Những siêu phẩm smartphone “thăng trầm” trong năm 2019--

Bên cạnh những thành công vang dội, cũng có thể có các mẫu smartphone cao cấp năm nay phải bùi ngùi nhận thất bại.

Nhìn chung, năm 2019 là một năm khá triển vọng cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, với biết bao nhà sản xuất, thiết bị, công nghệ mới và cuộc đua đang trở nên khốc liệt hơn, sẽ được rất nhiều các sản phẩm và thành quả công nghệ thất bại.

Những siêu phẩm smartphone "thăng trầm" trong năm 2019 - 1

Dưới đây là những thất bại công nghệ điển hình trong năm 2019.

1. Nokia 9 PureView

Đây là một thiết bị được dự đoán sẽ làm thay đổi cái nhìn của người mua và giới công nghệ về mặt hàng cộp mác Nokia. Được chuẩn bị tổng số 5 camera sau, PureView mới được đánh giá là một máy quay tuyệt vời. Điện thoại sử dụng năm cảm biến 12 MP chiếu sáng đồng thời khi nhấn chụp, sau đó ghép các bức hình lại cùng nhau để hình ảnh đạt được độ chi tiết và phơi sáng tuyệt vời.

Những siêu phẩm smartphone "thăng trầm" trong năm 2019 - 2

Tuy nhiên, trải nghiệm thực tiễn không hề như quảng cáo. Đầu tiên, ứng dụng camera hoạt động chậm và công đoạn xử lý mất hơi nhiều thời gian. Đôi khi cụm camera này còn tạo nên các sai lệch kỳ lạ trong số bức ảnh. Thêm vào đó, ảnh của Nokia 9 PureView trông không đẹp hơn hoặc khác biệt so với bất kỳ flagship chính nào khác. Và vào ban đêm, ảnh chụp của máy thực sự tồi tàn hơn các “đối thủ” cạnh tranh.

2. Máy quét vân tay siêu âm của Samsung

Thế hệ trước mắt của máy quét vân tay trên màn hình xuất hiện vào năm 2018 thuộc loại “quang” – cảm biến được đặt dưới kính và bất cứ lúc nào người dùng đặt ngón tay lên đó, phần nào nhỏ của màn hình sẽ sáng lên cho phép máy quét “nhìn” và đọc bản in. Chúng vẫn còn được sử dụng cho tới hiện tại bởi các thương hiệu không trùng lặp và đã biết thành khá tốt lúc nói đến vận tốc và độ chính xác.

Những siêu phẩm smartphone "thăng trầm" trong năm 2019 - 3

Tuy nhiên, Samsung đã chọn đi một con đường khác. Công nghệ của Samsung là một máy quét dấu vân tay siêu âm, sử dụng kết hợp các phần tử phức tạp để gửi xung âm thanh, đưa nó ra khỏi ngón tay và sau đó quét bản đồ 3D. Được biết, công nghệ này an toàn hơn so với công nghệ quang học và cũng sẽ hoạt động ổn định thậm chí ngón tay bị ướt, dính dầu mỡ thường hay bị nhòe.

Ngược lại, trên thực tế, cảm biến vân tay siêu âm trên các loại Galaxy S10 và Galaxy Note 10 khiến người dùng phải thất vọng. Công nghệ này thường thất bại trong đợt quét trước mắt và thường mất thời gian khá lâu để đăng ký dấu vân tay. Giới chuyên gia hy vọng rằng thế hệ thứ hai sẽ cải thiện những việc đó vào năm 2020.

3. Màn hình gập lại sau này

Năm 2019 bắt đầu khá hùng mạnh với không những một mà hai công ty lớn tiết lộ những chiếc smartphone có màn hình gập lại. Đó là Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X. Cả hai thiết bị đều đã được bán ra nhưng mới đầu đều gặp trục trặc.

Những siêu phẩm smartphone "thăng trầm" trong năm 2019 - 5

Galaxy Fold buộc phải trì hoãn thời gian bán ra tới 5 tháng để thực hành các cải tiến. Mặc dù vậy, ngay khi trở lại thị trường, chiếc smartphone cao cấp này của nhà Sam đang tạo ra doanh thu vô cùng ấn tượng.

Thì Huawei Mate X … được coi là sẽ ra mắt vào tháng 9 nhưng cũng bị trì trệ đến tới tháng 11. Trên hết, Huawei đang gặp khó khăn trong việc bán đồ ở các thị trường quốc tế. Hiện Mate X đã ra mắt tại Trung Quốc trên kênh bán đồ trực tuyến và nhanh chóng được bán hết nhưng vẫn không rõ con số bao nhiêu.

4. Điều hướng cảm ứng

Cả LG và Google đã tiến công vào điều hướng cử chỉ không khí trong năm nay. “Camera Z” của LG G8 ở mặt trước đã được sử dụng để phát giác bàn tay của người dùng khi di chuyển trên màn hình. Từ đó, người sử dụng cũng có thể hất cổ tay sang trái hoặc là phải để khởi chạy phần mềm hoặc điều khiển đa phương tiện hoặc xoay cổ tay theo chuyển động xoay để điều khiển âm lượng. Đáng tiếc, tính năng Air Motion của G8 hiếm khi kích hoạt khi người sử dụng mong muốn.

Sau đó, Pixel Pixel 4 của Google cũng sẽ được tích hợp chip radar nhỏ xíu, cấp phép phát giác chuyển động của tay xung quanh điện thoại. Đó là kết quả của Dự án Soli của Google – một nỗ lực lâu dài để phát triển giao diện tương tác cảm ứng. Về cơ bản, radar của Pixel 4 giúp người sử dụng thay đổi bài hát và hủy cuộc gọi bằng phương pháp vẫy trước màn hình. Tính năng này cũng giúp quét khuôn mặt mau hơn vì radar sẽ phát hiện khi người dùng trang bị nhấc điện thoại. Tuy vậy, giống như G8, tính năng của Google không thu hút sự chú trọng của truyền thông và người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-sieu-pham-smartphone-thang-tram-trong-nam-2019-1042594.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-sieu-pham-smartphone-thang-tram-trong-nam-2019-1042594.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--