Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất--
Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất Nếu không có điều kiện kinh tế để mua một chiếc iPhone mới, cách tốt nhất để tiến tới những chiếc iPhone hiện đại là mua sản phẩm cũ đã qua sử dụng.

Nếu không có điều kiện kinh tế để mua một cái iPhone mới, cách hữu hiệu nhất để tấn tới những chiếc iPhone hiện đại là mua mặt hàng cũ đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, ngay khi khi mua được chiếc iPhone của chính chủ nhân hoặc một cửa hàng điện thoại đáng tin cậy cũng càng phải coi xét một vài thứ quan trọng để đáp ứng tất cả các tính năng chính trên máy hoạt động tốt.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 1

Để làm điều này một cách hiệu quả, người dùng cần phải được chuẩn bị một vài thứ, kể cả cả bộ sạc và tai nghe của chính Apple đang hoạt động. Nếu có thiết bị Bluetooth, hãy mang chúng bên cạnh. Điều quan trọng nhất là tìm một người đang sở hữu chiếc iPhone mà mình đang có ý định mua. Nếu điện thoại băng qua tất cả các vấn đề sau, mặt hàng sẽ cực kỳ xứng đáng với số chi phí người dùng chi ra.

Màn hình

Điều trước mắt phải làm là tăng độ sáng trên điện thoại và mở phần mềm Settings hoặc Notes để hiển thị nền trắng trên màn hình và xem liệu màu trắng có trông thực sự trắng hay không. Một số màn hình có thể phát triển một tông màu nhẹ, thường là màu hồng. Hiện tại đó có vẻ chẳng cần là một vấn đề lớn, nhưng rất cũng đều có thể sẽ trở nên xấu đi theo thời gian.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 2

Tiếp theo, người dùng cần đảm nói rằng mỗi inch của màn hình sẽ phản hồi khi chạm vào. Cách tốt nhất để làm điều ấy là vào màn hình chính và giữ ngón tay trên bất kỳ tượng trưng phần mềm nào. Khi phần mềm rung lên, hãy kéo chúng bao quanh màn hình mà không nên để sót nơi nào. Nếu phần mềm rơi ra mà mình không lấy ngón tay ra khỏi màn hình, có thể đó là một điểm chết cảm ứng trên màn hình.

Nút

Với các nút trên điện thoại, người sử dụng cần kiểm tra tất cả chúng để đáp ứng chúng hoạt động bình thường, kể cả cả công tắc tắt tiếng. Sau khi cảm thấy hài lòng, chuyển qua các chức năng mà tập trung nhiều nhất vào nút Home. Nó quay hoặc ngọ nguậy hơn bình thường? Nếu có, đây có thể là dấu hiệu cho thấy nút được thay thế bằng một bộ phận chất lượng thấp.

Nút Home được thay thế thường có nghĩa là máy quét vân tay Touch ID không còn hoạt động. Hãy tới Settings > Touch ID & Passcodes > Fingerprints và chọn Add a Fingerprint… Hãy thử đặt ngón tay cái của bạn trên nút Home một vài lần. Nếu người sử dụng thấy bất kỳ loại phản hồi nào trên màn hình, Touch ID đang hoạt động tốt.

Loa và micro

Có hai loại loa trên iPhone, loa chính ở dưới cùng của điện thoại và loa thoại được sử dụng trong các cuộc gọi. Kiểm tra cả 2 loa này bằng phần mềm Voice Memos theo phương pháp đơn giản: tạo một bản ghi kiểm tra nhanh và nhấn Play, sau đó đưa điện thoại lên tai. Nếu hoạt động, hãy chạm vào biểu trưng loa ở góc trên bên phải của điện thoại để phát bản ghi trên loa chính.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 3

Khi ghi âm giọng nói, người sử dụng cũng ngẫu nhiên kiểm tra micro chính của iPhone. Các micrô còn sót lại đều hướng về hướng trên cùng của điện thoại và đã được Siri sử dụng chủ yếu. Hãy nhấn giữ nút Home trong giây lát và nói Hey Siri. Nếu Siri không phản hồi, cũng có thể có vấn đề với mic.

Cổng

Cắm tai nghe và nhấn Play trên và một bản ghi âm tiếng nói bạn vừa thực hiện. Đây là cách tốt để kiểm tra lại các nút âm lượng. Đảm nói rằng âm thanh phát ra từ cả hai bên của tai nghe.

Tiếp theo kiểm tra cổng sạc. Cắm bộ sạc mà mình mang theo và đảm nói rằng iPhone được nhận dạng. Rút jack cắm và cắm vào lại để đảm bảo điện thoại tiếp tục ngay lúc đó. Nếu tai nghe hoặc bộ sạc tận gốc không kết nối được, cũng đều có thể các cổng bắt buộc phải được thay thế hoặc một vài cái gì đó đang ngăn sạc, như vải vụn.

Máy ảnh

Mở ứng dụng camera và chụp một số hình ảnh và video với cả camera phía đằng sau và camera selfie. Đây là chỗ sẽ cực kỳ có ích khi có một người bạn có cùng mẫu iPhone, vì người sử dụng có thể so sánh kết quả.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 4

Nếu chất lượng hình ảnh và video có vẻ như đảm bảo các tiêu chuẩn của Apple, hãy kiểm tra tự động lấy nét của camera phía sau. Phóng to một chiếc gì đó không ở gần và thử chạm vào màn hình ở vô số khu vực khác nhau bởi vì các ống kính sẽ tự động điều tiết tiêu cự và độ sáng.

Thiệt hại chất lỏng

người sử dụng cần đảm nói rằng iPhone mình đang muốn mua không tiếp xúc quá độ với độ ẩm. Ngay cả những lúc người bán đảm bảo rằng điện thoại vẫn được Apple bảo hành thì thiệt hại về chất lỏng sẽ làm máy không được bảo hành.

Nếu có dấu hiệu hư hỏng chất lỏng, người sử dụng chắc chắn không nên mua iPhone vì việc sửa chữa có thể rất khó khăn và tốn kém. Thiệt hại do chất lỏng thể hiện rõ nhất qua các mảnh vỡ trên màn hình LCD, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Người dùng cần đảm bảo không có hở sáng bằng phương pháp bật ra khay SIM và chiếu đèn vào bên trong sẽ thấy chỉ số thiệt hại chất lỏng trong đó: nếu thấy bất kỳ màu đỏ nào có nghĩa iPhone đã có chạm với chất lỏng.

Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất - 5

Kết nối

Bước cuối cùng là đáp ứng rằng các kết nối không dây của iPhone đều hoạt động. Đặt thẻ SIM vào rồi thử thực hiện cuộc gọi và gửi văn bản. Nếu không hoạt động, điện thoại có thể bị khóa bởi một nhà mạng mà đó không phải là nhà mạng SIM người dùng đang sử dụng.

Tiếp theo, kiểm tra kết nối Wi-Fi bằng phương pháp vào Settings > Wi-Fi và chọn Choose a Network… để xem có xuất hiện mạng hiển thị không. Nếu có, ăng-ten Wi-Fi đang tốt. Nếu có duy nhất một hoặc hai điểm Wi-Fi xuất hiện, hoặc khu vực đó không có mạng Wi-Fi hoặc cũng có thể có vấn đề với ăng-ten rồi đó.

Cuối cùng, kiểm tra Bluetooth bằng phương pháp vào Settings > Bluetooth và bật nó lên. Nhớ bật thiết bị Bluetooth mà mình mang theo để xem chúng có hiện trong bản kê không. Nếu không, ăng-ten Bluetooth có thể có vấn đề.

Nếu bất kỳ thí nghiệm nào không đúng, có lẽ người sử dụng cần tránh chiếc iPhone đó. Nhưng nếu vấn đề có vẻ nhỏ và người sử dụng cũng đều có thể sống cùng nó, đó sẽ là cơ hội để đổi chác với giá thấp hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thu-can-check-de-mua-duoc-chiec-iphone-cu-vua-re-vua-chat-50202013518591… Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thu-can-check-de-mua-duoc-chiec-iphone-cu-vua-re-vua-chat-502020135185916949.htm

iPhone, smartphone, kinh nghiem mua sam, tu van tieu dung, dien thoai tan trang, Apple

Bài viết (post) Những thứ cần “check” để mua được chiếc iPhone cũ vừa rẻ, vừa chất được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--