Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn--
Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn Người dùng có thể tham khảo một số gợi ý về cách chụp ảnh selfie đẹp trong bài để có bức ảnh ưng ý nhất.

Người dùng có thể tham khảo một số gợi ý về kiểu cách chụp ảnh selfie đẹp trong bài để có bức hình vừa ý nhất.

Chụp ảnh selfie là một trong những điều mà giới trẻ chúng ta cực thích thực hiện với camera trước của smartphone, đặc biệt là iPhone. Nhưng ngay cả một camera trước xịn đến cỡ nào đi chăng nữa, nếu không biết áp dụng những mẹo khi chụp ảnh, chất lượng ảnh tạo nên có thể không gây bạn hài lòng.

Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn - 1

Nhận ánh sáng tự nhiên

Đôi khi camera selfie nhận quá nhiều ánh sáng vào và phát sáng quá mức. Lúc này hãy chạm vào mặt của mình để đáp ứng mình là chủ đề của bức ảnh, từ đó khuôn mặt khi chụp ảnh sẽ có ánh sáng tự nhiên hơn. Người dùng cũng đều có thể chạm vào màn hình và trượt ngón tay lên hoặc xuống để điều tiết mức phơi sáng (tăng và giảm độ sáng) cho tới khi cảm nhận biết hài lòng.

Giống như bất kỳ bức hình nào, người sử dụng sẽ được kế quả tốt nhất nếu nguồn sáng ở phía đằng sau máy ảnh. Nếu ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, tốt hơn hết là người sử dụng nên đứng ở một góc để tránh bị nheo mắt dưới ánh sáng mặt trời. Bất kể điều gì, hãy tránh những nguồn ánh sáng không mong muốn như bề mặt phản chiếu.

Tập trung tốt hơn

Nếu di chuyển camera iPhone xung quanh, nó có thể tập trung vào những thứ khác vốn không phải là lý tưởng cho ảnh đẹp. Để khóa tập trung, người sử dụng hãy bấm và giữ vào phần màn hình mà mình đang được tập trung cho đến khi chữ cái Lock AE/AF xuất hiện.

Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn - 2

Bây giờ người sử dụng cũng đều có thể di chuyển điện thoại xung quanh với lấy nét và phơi sáng bị khóa cho tới khi chạm lại vào màn hình. Tính năng này đã có mặt trên iPhone từ năm 2012 và nó đặc biệt tiện dụng nếu bạn di chuyển và không muốn máy ảnh tập trung vào thứ khác.

Sử dụng đèn flash

Nếu chụp hình selfie trong điều kiện ánh sáng yếu, người dùng cũng có thể có thể sử dụng màn hình làm đèn flash, một tính năng được Apple giới thiệu từ iPhone 6S. Chỉ cần nhấn vào tượng trưng flash và chọn On. Tính năng này phân tích ánh sáng bao quanh để tìm ra tông màu thích hợp cho màn hình để không bị lóa như thường làm với ảnh chụp với đèn flash truyền thống.

Tuy đây là một tính năng có ích nhưng theo khuyến cáo người dùng nên di chuyển đến nơi có ánh sáng mạnh hơn thay vì chờ mong đèn từ màn hình cũng có thể kết thúc được các điều thần kỳ.

Chọn chế độ Portrait

Nếu đang sở hữu iPhone X quay trở lại sau, người sử dụng có thể sử dụng chế độ chụp Portrait Lighting sáng dạ để cung cấp ánh sáng theo phong cách studio thông qua camera TrueDepth trên nó. Giống như với camera chính, nó hoạt động tốt nhất trong môi trường ánh sáng tốt và thường rất kém khi thiếu sáng. Nhìn chung, kết quả cuối cùng cũng có thể khiến người dùng đích thực hứng thú: ảnh giống như chụp trong studio hay trên sân khấu.

Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn - 3

Thay đổi màu sắc 

Apple cung cấp cho người dùng một số bộ lọc mà ở đó họ cũng có thể có thể áp dụng cho ảnh selfie của mình, ngay khi trong lúc chụp lẫn sau khi ảnh đã được thực hiện. Các bộ lọc có sẵn cũng đều có thể làm cho màu sắc trở nên sinh động hơn, làm sáng hoặc giảm màu sắc…

Tất nhiên, người sử dụng cũng đều có thể thực hành chỉnh sửa chi tiết hơn trong ứng dụng ảnh yêu thích của mình nếu muốn đưa tất cả đi xa hơn một chút… Họ cũng đều có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như Snapseed hoặc thậm chí Photoshop Express cũng chính là một chọn lựa không tồi.

Live Photos

Nếu sở hữu iPhone 6S Plus trở lên, người sử dụng có thể chụp Live Photos bằng camera selfie, nơi nó sẽ chụp một loạt ảnh tĩnh trước và sau khi người sử dụng nhấn chụp. Nếu chụp Live Photos và sau đó mở nó trong Photos, người dùng có thể vuốt giữa mỗi ảnh tĩnh để tìm ảnh đẹp nhất.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Live Photos trên ảnh cụ thể và chọn bức hình tốt nhất trong danh sách. Còn nếu không có Live Photos, hãy nhấn giữ nút màn trập sẽ cho phép người dùng chụp với chế độ Burst để có một loạt bức ảnh liên tiếp.

Đừng chạm vào màn hình

Nếu chụp hình selfie, người sử dụng nên tránh chạm vào nút màn trập trên màn hình vì điều này còn có thể làm rung tay và ảnh tạo ra không giống như ý muốn. Thay vào đây hãy sử dụng nút âm lượng trên iPhone để điều khiển màn trập, hoặc trên EarPods hay phần mềm Camera trên Apple Watch.

Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn - 4

Người dùng cũng đừng quên chế độ hẹn giờ để điều tiết dáng trước lúc đồng hồ đếm ngược về 0. Nhìn chung, điện thoại càng ổn định thì tấm hình tạo ra sẽ ít có khả năng bị mờ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-tuyet-chieu-giup-chup-anh-selfie-bang-iphone-dep-hon-50202085132865.htm Nguồn: http://danviet.vn/nhung-tuyet-chieu-giup-chup-anh-selfie-bang-iphone-dep-hon-50202085132865.htm

iPhone, selfie, kinh nghiem, smartphone, Apple,

Bài viết (post) Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh selfie bằng iPhone đẹp hơn được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--