Ra mắt máy ảnh Canon EOS RP giá “ngọt”, máy ngon--

Canon EOS RP là cái máy ảnh không gương lật full, có mức giá không quá đắt – 1300 USD (tương đương 30,23 triệu đồng)

Mới đây, Canon đã ban bố chiếc EOS RP – máy ảnh thứ hai trong hãng máy ảnh không gương lật full frame của công ty sau khi chiếc EOS R nguyên bản ra mắt năm ngoái. EOS RP là một mẫu máy rẻ hơn và cũng chính là máy ảnh full frame nhỏ nhất trong lịch sử của Canon. Canon cho thấy này là máy ảnh full frame dành cho số đông người dùng.

Ra mắt máy ảnh Canon EOS RP giá "ngọt", máy ngon - 1

Máy ảnh EOS RP có ngàm RF như máy ảnh Canon EOS R.

EOS RP có cảm biến 26,2 megapixel, khá giống với cảm biến được sử dụng trên EOS 6D Mark II. Nó có tính nhạy lên tới 40000 ISO cho ảnh tĩnh và 25600 cho video. Đồng thời, máy ảnh cũng có thể chụp hình liên tục ở vận tốc 5fps (khung hình/ giây).

Ngoài ra, cái máy ảnh này có hệ thống lấy nét pixel kép Dual Pixel CMOS AF của Canon với 4779 điểm AF có thể lựa chọn cài đặt thủ công và thời gian lấy nét khoảng 0,05 giây với ống kính gốc.

Ra mắt máy ảnh Canon EOS RP giá "ngọt", máy ngon - 2

EOS RP cũng bổ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

EOS RP có kính ngắm điện tử EVF loại 0,39 với con số chấm lên tới 2,36M và phạm vi bao trùm 100% cùng với màn hình cảm ứng LCD cỡ 3 inch với 1,04M chấm. Máy ảnh sử dụng pin LP-E17 và hỗ trợ sạc USB. Canon cũng bán thêm tay cầm máy ảnh gắn ở phía dưới để người dùng cầm thoải mái hơn. EOS RP bổ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

Ra mắt máy ảnh Canon EOS RP giá "ngọt", máy ngon - 3

Máy ảnh EOS RP không có touch pad ở trên màn hình LCD như máy ảnh EOS R.

EOS RP có ngàm RF giống như EOS R, vì vậy mọi thứ các ống kính EOS R đều được hỗ trợ nguyên bản. Bạn cũng cũng có thể thu được 1 trong ba bộ điều hợp do Canon sản xuất, gồm những: Bộ điều hợp Mount tiêu chuẩn – Mount Adapter (đi kèm với máy ảnh ở một số thị trường), Bộ điều hợp gắn vòng điều khiển – Control Ring  Mount Adapter (cho phép bạn sử dụng tính năng Control Ring có trên ống kính RF trên bất kỳ ống kính nào khác) và Bộ điều hợp gắn bộ lọc – Drop-in Filter Mount Adapter (cho phép bạn thêm các bộ lọc).

Sự khác biệt giữa EOS R và EOS RP là một số tính năng khá nổi bật. Bên cạnh EOS RP có kích thước nhỏ hơn, nó cũng thiếu khả năng chống chịu khí hậu như EOS R và cũng có thể có pin nhỏ hơn. EOS RP không có màn hình LCD ở ở trên và cũng không có touchpad ở mặt sau.

Cảm biến giữa chúng cũng khác nhau, EOS R mắt tiền hơn có cảm biến 30,3 megapixel cao hơn. EOS R cũng đều có thể quay video 4K với vận tốc lên tới 30 khung hình / giây trong khi EOS RP chỉ cũng có thể quay video 4K nhiều nhất 24 khung hình / giây. EOS R cũng bổ trợ tốc độ bit cao hơn, màu 10 bit và C-Log – điều mà EOS RP không có. Quan trọng hơn, Dual Pixel CMOS AF vẫn hoạt động ở chế độ 4K trên EOS R nhưng không có trên EOS RP. Cả hai đều có crop ở 4K nhưng EOS R có khả năng quay 720p ở vận tốc 120 khung hình / giây (còn EOS RP không thể).

Sở hữu giá bán 1299 USD (tương đương 30,23 triệu đồng) cho thân máy và 2399 USD (khoảng 55,79 triệu đồng) lúc kèm theo ống kính RF 24-105mm F4 L IS USM, EOS RP là một trong số lựa chọn hợp lý nhất để tạo ra được khung hình đầy đủ.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--