Sadio Mane lương 4,83 tỉ đồng/tuần, chỉ dùng iPhone nứt màn hình--

Người hâm mộ đã ca ngợi ngôi sao Liverpool, Sadio Mane, vì đã sử dụng iPhone với màn hình trông rất tệ, mặc dầu số tiền lương của anh ta đủ mua 150 chiếc iPhone 11 Pro mới mỗi tuần.

Hình ảnh được phát hiện khi Mane dọn dẹp nhà vệ sinh trong một nhà thờ Hồi giáo bản địa vào với ngày anh làm bàn cho Liverpool trong trận đấu với Leicester trong ngày (Liverpool thắng 4-0). Theo hình ảnh, Mane đã nắm chặt chiếc iPhone hình như bị hư hại gây ngạc nhiên cho người hâm mộ.

Sadio Mane lương 4,83 tỉ đồng/tuần, chỉ dùng iPhone nứt màn hình - 1

Siêu sao Mane kiếm lương 159.000 bảng mỗi tuần…

Bởi lẽ, với khoảng lương hàng năm khoảng 7,8 triệu bảng, Mane chỉ đứng sau các ngôi sao Mohamed Salah, Virgil van Dijk và Roberto Firmino trong bản kê những người có mức thu nhập cao nhất của Liverpool.

Câu hỏi đặt ra là tại sao cựu cầu thủ của Southampton này vẫn sử dụng chiếc smartphone hư hỏng trong bối cảnh lương của anh ta đủ mua 150 chiếc iPhone 11 Pro mới… mỗi tuần. Điều đó trái ngược tận gốc so với nhiều giới trẻ hiện nay, dù lương cả tháng vẫn chưa đủ mua một chiếc iPhone X hoặc thậm chí chưa làm ra tiền vẫn đuổi theo các chiếc iPhone đời mới nhất mỗi khi mặt hàng trình làng.

Trả lời cho câu hỏi này, Mane cho thấy chính cuộc sống nghèo khó ngày xưa đã khiến anh ta hiểu biết rộng hơn về sự giàu có và cách anh ta muốn sử dụng sự giàu có này. Mane nói: “Tôi đói và tôi phải làm việc. Tôi đã sống sót qua thời gian lao khăn, chơi đá bóng bằng chân trần, tôi không có học vấn và nhiều thứ khác, nhưng bữa nay tôi tìm kiếm được nhờ bóng đá, tôi có thể giúp sức mọi người” .

Mane nói thêm: “Tôi xây trường học, sân vận động, cung cấp quần áo, giày dép, món ăn cho những người đang nằm ở trong tình trạng rất là nghèo khổ. Ngoài ra, tôi còn tặng 70 EUR mỗi tháng cho tất cả mọi đứa ở một vùng rất nghèo ở Senegal (quê hương của Mane), bổ trợ kinh tế cho gia đình họ” .

Sadio Mane lương 4,83 tỉ đồng/tuần, chỉ dùng iPhone nứt màn hình - 2

… nhưng vẫn xài một cái iPhone cũ bị nứt màn hình.

“Tôi không luôn phải tậu và khoe những con xe hơi sang trọng, những ngôi nhà sang trọng, những chuyến đi rồi cho dù cả máy bay. Tôi thích rằng người dân của tôi thu được 1 chút những gì mà cuộc sống đã đem lại cho tôi”.

Một người hâm mộ đã rất ấn tượng với sự khiêm tốn của Mane và tweet rằng: “Hãy nhìn Sadio Mane, mặc dù mức lương khổng lồ anh ấy tìm được hàng tuần, nhưng anh ấy không lo lắng về việc điện thoại của mình trông như làm sao và thậm chí không muốn có iPhone mới nhất thị trường. Mục tiêu của anh ta không cần là khoe mình giàu có mà là giàu có 1 cách âm thầm” .

“Đây là sự khác biệt giữa những gì bạn cần và những gì bạn muốn. Mọi người luôn đi cho những gì họ muốn chứ không phải những gì họ cần. Hãy khiêm tốn” , một ý kiến nhận xét.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/sadio-mane-luong-483-ti-dong-tuan-chi-dung-iphone-nut-man-hinh-1045… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/sadio-mane-luong-483-ti-dong-tuan-chi-dung-iphone-nut-man-hinh-1045970.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--