Samsung giới thiệu công nghệ mở đường cho camera smartphone 144MP--

Các nhà nghiên cứu của Samsung đã trình bày một công nghệ cảm biến hình ảnh 144MP dựa trên quy trình FinFET 14nm tại Hội nghị IEDM 2019.

Thông thường, khi chúng ta nói tới quy trình nanomet (nm) sẽ đề cập chip xử lý mới nhất, tuy nhiên kia cũng là phương pháp để mở ra sức nghệ máy ảnh mới, và cảm biến hình ảnh 144MP của Samsung là thí dụ mới nhất.

Samsung giới thiệu công nghệ mở đường cho camera smartphone 144MP - 1

Thách thức chính của các cảm biến hình ảnh là luôn phải hoạt động ở mức điện áp tương đối cao (2V trở lên) và tất cả những nhà thiết kế chip đều nhắm đến điện áp thấp nhất có thể nhằm giảm mức tiêu thụ điện và nhiệt.

Đó là nguyên nhân tại sao các nhà nghiên cứu của Samsung áp dụng công nghệ FinFET 14nm vào thiết kế cảm biến hình ảnh 144MP của mình khi nó hứa hẹn giảm 42% mức tiêu thụ năng lượng mà vẫn có thể chụp ảnh ở vận tốc 10 khung hình/giây (fps). Sản phẩm có tốc độ chụp 12 MP ở 30-120fps (hay quay video) với tầm dành dụm năng lượng có thể lên đến 37%.

Samsung giới thiệu công nghệ mở đường cho camera smartphone 144MP - 2

Lưu ý rằng thông báo này không liên quan gì đến kích thước pixel. Thay vào đó, 14nm đề cập đến các bóng bán dẫn khuếch tán tín hiệu tới từ các pixel cùng với phần cứng giải quyết tựa như và kỹ thuật số khác trên cảm biến hình ảnh.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-gioi-thieu-cong-nghe-mo-duong-cho-camera-smartphone-144mp-1… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-gioi-thieu-cong-nghe-mo-duong-cho-camera-smartphone-144mp-1041953.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--