Samsung lại đột phá công nghệ với Trợ lý nhân tạo Neon tại CES 2020--

Tại sự kiện Triển lãm công nghệ CES đầu năm tới, Samsung được coi rằng đang trang bị “trình làng” Trợ lý nhân tạo mới – Neon.

Video về logo chính thức của Neon.

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc Samsung đã ban bố trợ lý kỹ thuật số bổ trợ AI Bixby vào tháng 03/2017. Trợ lý ảo lần đầu tiên được tích hợp trên Galaxy S8 nhưng sau đó đã được đưa vào các điện thoại thông minh và thiết bị dân dụng khác của hãng.

Samsung lại đột phá công nghệ với Trợ lý nhân tạo Neon tại CES 2020 - 1

NEON sẽ có xuất hiện tại CES 2020.

Hơn 2 năm sau, công ty đang chuẩn bị ra mắt mặt hàng bổ trợ Trí sáng dạ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) mới của mình với tên gọi là Neon tại Triển lãm hàng Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 vào tháng tới.

Neon được phát triển bởi Samsung Technology and Advanced Research Lab (STAR ​​Labs), ông Pranav Mistry (kỹ sư người Ấn Độ) giữ vai trò chỉ đạo với tư cách là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của đơn vị. Mistry nổi tiếng với công việc của mình trên SixthSense và Galaxy Gear và trước đây đã từng là Phó chủ tịch thế giới tại Samsung.

Samsung lại đột phá công nghệ với Trợ lý nhân tạo Neon tại CES 2020 - 2

Samsung lại đột phá công nghệ với Trợ lý nhân tạo Neon tại CES 2020 - 3

Thông tin về Neon trên mạng xã hội Twitter.

Các tin tức chi tiết về Neon hiện đang khá khan hiếm và vì nhiều người cho rằng này là phiên bản nâng lên của Bixby. Hiện tại, phía công ty đã phải giải thích rằng “NEON KHÔNG PHẢI là Bixby”.

Dựa trên những tin tức được đăng trên trang web chính thức và mạng xã hội, Neon có vẻ như là một nhân loại kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI, sẽ tái tạo xúc cảm và trí sáng dạ của nhân loại thật. Công ty cho dù còn đăng lên tình trạng trên Facebook và Twitter với nội dung “NEON = CON NGƯỜI NHÂN TẠO”.

Samsung lại đột phá công nghệ với Trợ lý nhân tạo Neon tại CES 2020 - 5

Samsung lại đột phá công nghệ với Trợ lý nhân tạo Neon tại CES 2020 - 6

Neon sẽ bổ trợ nhiều thứ tiếng.

Mới đây, phía Samsung đã đăng một vài hình ảnh lên Twitter với câu hỏi “Bạn đã khi nào gặp một nhân loại “nhân tạo” chưa?” bằng các ngôn ngữ khác nhau, cho dù là tiếng Anh. Do đó, các chuyên gia công nghệ dự báo Neon sẽ cũng có thể có thể tương tác với người sử dụng bằng nhiều ngôn ngữ.

Triển lãm CES chỉ từ 10 ngày nữa sẽ diễn ra và các chuyên gia hy vọng Samsung và Mistry sẽ bật mí thêm tin tức về Neon trước khi công nghệ này được nêu lên chính thức.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-lai-dot-pha-cong-nghe-voi-tro-ly-nhan-tao-neon-tai-ces-2020… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-lai-dot-pha-cong-nghe-voi-tro-ly-nhan-tao-neon-tai-ces-2020-1045366.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--