Samsung ra mắt TV QPLED 8K siêu nét, không viền màn hình--

Vào ngày 05/01 vừa qua, Samsung đã ra mắt dòng TV QLED 8K mới với công nghệ tối tân nhất.

Samsung đã giới thiệu một mẫu TV 8K có tính phân giải cao ngay trước thềm sự kiện Triển lãm hàng tiêu dùng – CES 2020. Dòng TV có số model là Q950TS xuất sắc ở chỗ không hề có viền màn hình. Samsung cho biết dòng TV này còn có hình ảnh chiếm tới 99% màn hình, cao hơn hẳn so với tỷ suất 95% trên hầu hết các TV khác. Tất nhiên, số lượng chênh lệch 4% đó đã tạo nên sự khác biệt lớn.

Samsung ra mắt TV QPLED 8K siêu nét, không viền màn hình - 1

Samsung đã đạt được viền siêu mỏng 2,3mm bằng phương pháp loại bỏ ma trận đen xung quanh cạnh của bảng điều khiển để hình ảnh đến gần hơn với cạnh kim loại. Bản thân TV chỉ dày khoảng 15mm mặc dù có đèn nền LED.

Vì sao độ sắc nét 8K lại “hot” đến như vậy?

Thực tế thuộc dòng TV 8K rất mắt tiền trong lúc sự cải thiện chất lượng hình ảnh mà chúng cung cấp không lớn hơn nhiều so với những mẫu TV 4K. Hiện tại, không có nội dung 8K nào và ít khả năng sẽ ra mắt trong năm nay. Đó là một số lý do mà các chuyên gia kỳ vọng doanh số loạt TV 8K sẽ tăng trưởng trong vài năm tới.

Samsung ra mắt TV QPLED 8K siêu nét, không viền màn hình - 2

Để nhấn mạnh về sự ấn tượng của TV 8K, Samsung không những đề cao độ nét bổ sung mà còn nói lên những cải tiến khác về chất lượng hình ảnh:

● Đèn nền FALD sử dụng công nghệ “phân phối điện cục bộ” mới, giúp cải thiện độ sáng cực đại hơn 20% và khống chế quầng sáng tốt hơn.

● Bộ xử lý lượng tử nâng cấp 8K với khả năng cải tiến AI tốt hơn, có mạng neuron sâu, có thể tự học các thuật toán để cải thiện hình ảnh.

● Q950TS cũng có thể có công nghệ chống lóa tuyệt hảo và cải thiện góc nhìn so với các mẫu TV 2019 hiện tại của công ty.

Samsung ra mắt TV QPLED 8K siêu nét, không viền màn hình - 3

Ngoài các ưu điểm trên, các tính năng bổ sung trên TV 8K QLED của Samsung vẫn chưa được hãng sản xuất xác nhận. Hiện phía Samsung vẫn chưa ban bố giá hoặc thời gian bán ra TV Q950TS. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức trong những tin bài sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/samsung-ra-mat-tv-qpled-8k-sieu-net-khong-vien-man-hinh-1047818.html Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/samsung-ra-mat-tv-qpled-8k-sieu-net-khong-vien-man-hinh-1047818.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--