Samsung sẽ chỉ tích hợp ống kính zoom 5x cho Galaxy S20--

Mới đây, Samsung đã biết thành buộc tội sẽ sử dụng ống kính zoom 5x trên cụm camera của điện thoại Galaxy S20.

Tin đồn mới đầu cho biết Samsung Galaxy S20 sẽ được camera tele có khả năng zoom quang học 10x. Tuy nhiên, bằng chứng mới đây nhất đã cho thấy đây chỉ là tin đồn – một báo cáo của Hàn Quốc cho biết Samsung đang thực hiện phân phối ống kính zoom quang 5x.

Samsung sẽ chỉ tích hợp ống kính zoom 5x cho Galaxy S20 - 1

Hệ thống camera của Galaxy S20 sẽ được nhiều nâng cấp.

Chúng được chế tác bởi công ty Optron-Tec của Hàn Quốc, công ty ngày trước đã cung cấp ống kín zoom cho Oppo Reno 10x zoom (chỉ có ống kính zoom quang 5x). Trước đó, nguồn tin Ice Universe cũng cho rằng Galaxy S20 Ultra sẽ có zoom quang 5x và cung cấp chế độ cắt pixel (pixel cropping mode) để đạt được khả năng zoom 10x.

Đây được tính là một lựa chọn hợp lý hơn hết vì bộ ba Galaxy S20 sẽ sử dụng cảm biến 48MP và 64MP cho ống kính zoom, nghĩa là chúng sẽ cho ra ảnh crop 12MP và 16MP lý tưởng nhất (trước đó, Oppo Reno chỉ có cảm biến 13MP). Ngoài ra, Samsung còn được đồn đại là đang phát triển tính năng mang tên Space Zoom, sẽ đạt độ zoom 100x bằng kỹ thuật số.

Samsung sẽ chỉ tích hợp ống kính zoom 5x cho Galaxy S20 - 2

Samsung sẽ chỉ tích hợp ống kính zoom 5x cho Galaxy S20.

Báo cáo của Hàn Quốc đến từ The Elec – một trong ba nhà lắp ráp camera cho Samsung. Thông thường, Optron-Tec sẽ tạo ra ống kính, Actro tích hợp chúng vào các mô-đun zoom 5x và Samsung Electro-Mechanical sẽ xong xuôi mô-đun camera hoàn chỉnh, sau đó gửi chúng cho Samsung Electronics.

Optron-Tec được nghĩ là cũng cung cấp ống kinh cho Huawei và Vivo. Khi camera zoom 5x trở nên phổ biến hơn trong những điện thoại cao cấp trong tương lai, nhà cung cấp này dự đoán sẽ được sự tăng trưởng về nhu cầu và doanh thu. Tuy nhiên, Optrontec chỉ tạo ra các thành phần và chính Samsung Electro-Mechanicalics sẽ sản xuất ra các thành phẩm. Vì thế, có thể Vivo (và các công ty “anh em” như Oppo) sẽ mua các thành phẩm này đơn giản hơn Huawei – “đối thủ” của Samsung trong chuỗi cung ứng riêng.

Thực tế, tính cạnh tranh trong ngành công nghệ đem lại nhiều lợi ích tới người dùng. Điều này yêu cầu các nhà cung cấp smartphone phải tăng cường đột phá công nghệ và giảm chi phí sản xuất, từ đấy mới có các tính năng mới cuốn hút người dùng nhưng giá cả tránh bị đội lên quá cao.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-se-chi-tich-hop-ong-kinh-zoom-5x-cho-galaxy-s20-1051584.htm… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-se-chi-tich-hop-ong-kinh-zoom-5x-cho-galaxy-s20-1051584.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--