Samsung trình làng Galaxy Z Flip màn hình gập, giá tốt hơn nhiều Galaxy Fold--

Bên cạnh cái tên Galaxy S20 rất đáng chú ý, Samsung cũng ra mắt Galaxy Z Flip tại buổi lễ Unpacked xảy ra rạng sáng 12/2 theo giờ Việt Nam.

Chiến lược điện thoại gập lại của Samsung ngày càng rõ ràng với việc tung ra chiếc Galaxy Z Flip giá phải chăng hơn, tập trung vào đối tính di động sau khi ra mắt Galaxy Fold vào năm ngoái.

Samsung trình làng Galaxy Z Flip màn hình gập, giá tốt hơn nhiều Galaxy Fold - 1

Galaxy Z Flip có màn hình 6,7 inch uốn quanh trục ngang và có màn hình 1 inch nhỏ ở bên phía ngoài cho mục tiêu hiển thị ngày, giờ và thông báo. Đó là 1 cách tiếp cận khá sáng dạ và giúp máy rẻ hơn Fold hiện tại. Với nỗ lực mới, Samsung đang thực thụ nhắm đến tính di động thay vì mở rộng không gian màn hình. Bản lề cho phép điện thoại đặt ở các vị trí 90/180 độ cho các lúc mọi người muốn trò chuyện thoải tay.

Trên thực tế, bên cạnh nhân tố bản lề và hình thức sáng tạo, điều thú vị nhất ở Galaxy Z Flip là chiếc điện thoại gập lại  có vỏ màn hình được làm bằng kính, khác với Galaxy Fold, Huawei Mate X hoặc Motorola Razr được làm từ các thứ như polyimide bền (PI) cho lớp trên cùng. Điều này được Samsung phát triển nhằm tránh tình huống như Galaxy Fold trước đó, vốn rất dễ bị bóc ra trong quá trình sử dụng.

Samsung trình làng Galaxy Z Flip màn hình gập, giá tốt hơn nhiều Galaxy Fold - 2

Với công nghệ Ultra Thin Glass (UTG), kính trên Galaxy Fold có khả năng chống xước xước tốt hơn so với màng bảo vệ thông thường mà các điện thoại gập lại khác hiện đang sử dụng. Dẫu vậy, có 1 lưu ý là UTG vẫn gặp phải các nếp nhăn trong qui trình gập lại, có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm nhìn của người dùng. Khả năng gập lại của màn hình trên Galaxy Z Flip được đánh giá nối dài đến 200.000 lần.

Màn hình chính của Galaxy Z Flip là Infinity Flex Display 6,7 inch 1080p kết hợp AMOLED 1 inch để hiển thị các thông báo/ngày/giờ. Máy có kích cỡ 167,9 x 73,6 x 7,2mm tại điểm dày nhất khi mở và 87,4 x 73,6 x 17,3 mm khi đóng.

Samsung trình làng Galaxy Z Flip màn hình gập, giá tốt hơn nhiều Galaxy Fold - 3

Về cấu hình, Galaxy Z Flip được chuẩn bị chip Snapdragon 855+, RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB và chỉ hỗ trợ kết nối 4G LTE. Phía sau máy kèm theo camera kép 12MP (chính + góc cực rộng) và selfie 10MP ở mặt trước. Sản phẩm kèm theo pin 3.300mAh hỗ trợ sạc nhanh 15W.

Sản phẩm cũng tích hợp máy quét dấu vân tay nằm ngay cạnh giống như những gì mà Samsung đã làm với Galaxy S10e thay vì ẩn dưới màn hình.

Samsung trình làng Galaxy Z Flip màn hình gập, giá tốt hơn nhiều Galaxy Fold - 4

Cuối cùng, giá bán dành riêng cho Galaxy Z Flip là 1.380 USD (khoảng 32 triệu đồng) khi lên kệ vào ngày 14/2 tại Mỹ và Hàn Quốc, rẻ hơn hẳn so với Galaxy Fold có giá 1.999USD và Mate X có mức giá 2.499 USD, Motorola Razr (2019) có mức giá 1.499 USD.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/samsung-gioi-thieu-galaxy-z-flip-man-hinh-gap-gia-tot-hon-nhieu-gala… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/samsung-gioi-thieu-galaxy-z-flip-man-hinh-gap-gia-tot-hon-nhieu-galaxy-fold-1057983.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--