Samsung và Apple tiếp tục là 2 “ông lớn” tại Mỹ--

Samsung và Apple đã thiết lập hệ thống độc quyền vững bền trên thị trường điện thoại Mỹ.

Theo một cuộc khảo sát mới được thực hành bởi công ty phân tích Wave7 Research và báo cáo trước mắt của PC Mag, hơn 90% điện thoại được bán tại 3 nhà mạng lớn tại Mỹ đều do Apple hoặc Samsung sản xuất. Nghiên cứu xác nhận các báo cáo trước đấy và sẽ cho thấy mặc dầu các điện thoại mới nhất của các công ty như Google, OnePlus và các hãng khác cũng gây ít nhiều tiếng vang, thị trường Mỹ chủ yếu bị chi phối bởi Apple và Samsung. Đây là sự độc quyền đã giữ nguyên nhiều trong vài năm qua.

Samsung và Apple tiếp tục là 2 "ông lớn" tại Mỹ - 1

Samsung và Apple vẫn chiếm thị phần lớn tại Mỹ.

Theo báo cáo này, điện thoại Apple và Samsung chiếm tới 95% tổng cộng điện thoại được bán tại những cửa hàng AT & T, 94% điện thoại được bán tại những cửa hàng Verizon, 94% tại Sprint và 91% tại các cửa hàng T-Mobile. Điện thoại thông dụng nhất được bán tại những nhà mạng là iPhone 11 trong khi điện thoại Android thông dụng nhất là Samsung Galaxy S10.

Đứng vị trí thứ 3 ở khoảng cách rất xa là “gia đình” điện thoại Pixel của Google, chiếm từ 2% – 4% tùy theo nhà mạng. Trong khi đó, thương hiệu smartphone OnePlus giữ địa thế thứ tư với 2,3%, chủ yếu nhờ OnePlus 7T Pro McLaren Edition được bán tại các cửa hàng T-Mobile.

Samsung và Apple tiếp tục là 2 "ông lớn" tại Mỹ - 2

iPhone 11 là mẫu smartphone bán khá “chạy”.

Những số lượng này một lần nữa cho biết chừng độ bao phủ của Apple và Samsung trên thị trường Mỹ khá ổn định. Thêm vào đó, có một sự thực là hệ thống các cửa hàng của nhà mạng kiểm soát phần lớn doanh thu bán điện thoại trả sau của Mỹ, từ 85% – 90% điện thoại, chỉ với 10% – 15% lợi nhuận smartphone trả sau được thông qua các kênh bán sản phẩm khác như Amazon, Best Buy.

Trả sau hoặc trả góp là cách thức bán điện thoại lợi nhất cho các nhà mạng và cũng là điểm tạo nên doanh thu. Dữ liệu công khai mới nhất từ ​​quý 3 năm 2018 ước tính, có 267 triệu thuê bao di động trả sau ở Mỹ và chỉ có 46 triệu khách hàng trả trước. Thông thường, các gói trả trước sẽ được giá cả rẻ hơn và thường được khách hàng từ những hộ gia đình có mức thu nhập thấp ưa thích (thường không mua điện thoại cao cấp).

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-va-apple-tiep-tuc-la-2-ong-lon-tai-my-1047053.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-va-apple-tiep-tuc-la-2-ong-lon-tai-my-1047053.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--