Samsung xứng danh “anh cả” trong làng smartphone 5G--

Samsung đang là nhà chỉ đạo của thị trường điện thoại sáng dạ 5G và địa vị này sẽ được duy trì trong năm tới.

Trong lúc các công ty như Apple và Google không vội vã tham dự vào thị trường điện thoại thông minh 5G non trẻ, Samsung đã bắt đầu hoạt động, cai trị biết bao các lô hàng toàn cầu. Tuy nhiên, đa phần những smartphone 5G này lại không hữu dụng cho người tiêu dùng tại nhiều quốc gia.

Samsung xứng danh “anh cả” trong làng smartphone 5G - 1

Galaxy S10 5G.

Theo báo cáo của IHS Markit, hãng sản xuất đứng đầu doanh thu smartphone đã giành được không dưới 74% thị phần phân khúc 5G trong vòng thời gian từ tháng 7 – 9. Con số này cho thấy, về cơ bản là cứ 4 smartphone 5G thì có 3 thiết bị là thành viên của “gia đình” Galaxy rộng lớn của Samsung, với riêng Galaxy Note 10+ 5G chiếm một nửa trong tổng doanh số 3,2 triệu đơn vị.

Sự thật là Samsung đã xuất xưởng 1,6 triệu chiếc Galaxy Note 10+ hỗ trợ 5G trong khoảng thời gian cuối tháng 8. 1,6 triệu điện thoại 5G khác đến từ một phiên bản trang bị 5G nhỏ hơn chỉ có ở Hàn Quốc, cũng như Galaxy S10 5G và Galaxy A90 tầm trung, cả Galaxy Fold 5G dù không nhiều.

Samsung xứng danh “anh cả” trong làng smartphone 5G - 2

Galaxy Note 10+ 5G.

Nói về kế hoạch lớn, IHS dự kiến ​​tổng doanh thu điện thoại thông minh 5G sẽ đạt tổng cộng 13,5 triệu chiếc trong năm nay. Thị trường điện thoại sáng dạ đã bán ra được tổng 350 triệu chiếc trong quý iii năm 2019 và lợi nhuận điện thoại 5G được dự báo sẽ tăng vọt lên tới 253 triệu đơn vị vào năm 2020. Với vai trò là “người tiên phong” ở phân khúc smartphone 5G, màn xuất hiện của Samsung vô cùng ấn tượng. Năm tới, thị trường thiết bị 5G dự kiến sẽ vẫn sôi động hơn nữa.

Cùng với Apple, nhiều công ty khác đang trông chờ vào việc mở rộng mạng 5G để giúp tăng số lượng smartphone 5G của mình, từ LG đến Xiaomi, Huawei, Motorola và thậm chí cả Sony hay HTC. Trong thời điểm hiện tại, LG cũng đã và đang bắt kịp xu hướng 5G trong năm tới, hiện đã bán được 700.000 điện thoại bổ trợ 5G trước mắt trong quý hai và ba năm 2019.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-xung-danh-anh-ca-trong-lang-smartphone-5g-1040995.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/samsung-xung-danh-anh-ca-trong-lang-smartphone-5g-1040995.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--