So kè 2 siêu phẩm: Galaxy S20 quá nổi bật so với iPhone 11 Pro--

Nếu vội vã mua iPhone 11 Pro bây giờ, bạn có thể bỏ qua một trong số dế yêu đáng mua nhất của năm: Galaxy S20.

Với ba camera phía sau và màn hình lớn, iPhone 11 Pro khá tuyệt vời. Tuy nhiên, Galaxy S20 và S20+ tận gốc mới của Samsung cũng tuyệt vời không kém với các cải tiến lớn trong cơ quan máy ảnh. Nó có thể có camera tốt nhất trong bất kỳ smartphone nào.

So kè 2 siêu phẩm: Galaxy S20 quá nổi bật so với iPhone 11 Pro - 1

Cả hai điện thoại đều có các thứ đáng để đầu tư, vì thế cách hữu hiệu đặc biệt là dựa vào các đối chiếu trực diện để đưa ra quyết định cho mình, ít nhất dựa vào các tin đồn về Galaxy S20 gần đây.

Thông số kỹ thuật

Dòng Galaxy S20 mới của Samsung có 1 số cải tiến hoặc nâng cấp rất đáng chú ý so với iPhone 11 Pro, đặc biệt nếu nhìn vào Galaxy S20 Ultra.

Các thông tin cho thấy sẽ được ba mẫu Galaxy S20 ra mắt vào trong ngày 11/2, gồm Galaxy S20 6,2 inch cực rẻ và nhỏ nhất, Galaxy S20+ 6,7 inch lớn khá giống iPhone 11 Pro Max, và Galaxy S20 Ultra 6,9 inch lớn nhất. có vẻ cả ba sản phẩm đều đi cùng kết nối 5G, riêng các phiên bản nhỏ hơn xuất hiện dưới dạng tùy chọn.

Những thứ này sẽ giúp Galaxy S20 cạnh tranh iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max 1 cách sòng phẳng. Đó đều là những điện thoại hùng cường và có khả năng làm hài lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, Galaxy S20 của Samsung có lợi thế về kích thước và độ sắc nét màn hình, bộ nhớ trong khởi đầu 128 GB 2 lần 64 GB của loạt iPhone 11, đó là chưa kể bổ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Mặc dù kích cỡ pin lớn hơn nhưng điều ấy không có ý nghĩa nhiều bởi phần mềm của Apple hoạt động hữu hiệu hơn về pin. Cuối cùng, thông số máy ảnh của Galaxy S20 thực thụ vượt trội, nhất là Galaxy S20 Ultra có cảm biến 108 MP “điên rồ”.

Màn hình và thiết kế

Samsung tiếp tục tạo nên smartphone với màn hình lớn hơn, tuy nhiên nhờ viền mỏng nên điện thoại không lớn hơn hẳn so với trước đây. Nhìn chung, Galaxy S20 6,2 inch lớn hơn hẳn so với iPhone 11 Pro có màn hình 5,8 inch, nhưng nhờ viền mỏng và không có notch ở trên nên kích thước lớn hơn không vượt quá nhiều.

So kè 2 siêu phẩm: Galaxy S20 quá nổi bật so với iPhone 11 Pro - 2

Một thay đổi lớn khác là công nghệ màn hình 120 Hz mới của Galaxy S20, nổi bật hơn so với 60 Hz trên iPhone 11 Pro. Điều này cấp phép màn hình Galaxy S20 làm mới đến 120 lần mỗi giây. Tốc độ làm mới cao hơn khiến cho cả từ ứng dụng, trò chơi và sẽ cho dù hệ điều hành trông nhanh hơn, mượt hơn và tốt hơn.

Bên cạnh đó, phần notch chứa camera ở chính giữa trên cùng điện thoại. Đây là một vòng tròn nhỏ được cắt rời khỏi màn hình cho camera trước, thay vì notch khổng lồ của iPhone 11 Pro. Điều này cấp phép màn hình lớn hơn kéo dài đến đỉnh thiết bị mà không làm cho điện thoại quá lớn.

Không chỉ có vậy, màn hình sẽ không cong như những năm trước, gần như phẳng và gần với đường cong của iPhone. Điều này sẽ giúp mang đến độ bền và khả năng sử dụng bằng một tay dễ dàng hơn.

Cuối cùng, Galaxy S20 không có máy quét dấu vân tay ở mặt sau vì Samsung đặt cảm biến này trong màn hình. Samsung đang sử dụng công nghệ vân tay siêu âm cũng có thể có thể đọc các đường vân tay của người sử dụng 1 cách chuẩn xác và an toàn thông qua màn hình.

Nhìn chung, thiết kế không có gì khác biệt khi điểm nhấn của dòng Galaxy S20 là mọi thứ màn hình ở mặt trước và camera ở mặt sau, được bao trùm bằng kính mỏng xung quanh.

Máy ảnh

Có lẽ cải tiến lớn số 1 là ở bộ phận máy ảnh, mặc dù cả Galaxy S20 và iPhone 11 Pro đều chuẩn bị camera chính. iPhone 11 Pro có ba camera ở mặt sau, gồm camera chính 12 MP có cảm biến kích cỡ 1,4 µm lớn và khẩu độ f/1.8 nhanh. Điều này về cơ bản có nghĩa cảm biến thật to lớn và thu biết bao chi tiết, đủ nhanh để tạo nên được nhiều ánh sáng cho những tấm hình đẹp.

So kè 2 siêu phẩm: Galaxy S20 quá nổi bật so với iPhone 11 Pro - 3

Đối với Galaxy S20, camera chính 12 MP của máy đi cùng cảm biến kích thước 1,8 µm lớn hơn và ống kính khẩu độ f/1.5-2.4 nhanh hơn một chút. Sau đó, Samsung đã cải tiến ống kính tele lên zoom quang 3-10x, thay vì chỉ 2x của iPhone 11 Pro. Cả Galaxy S20 và iPhone 11 Pro đều có camera góc rộng tương tự, nhưng phiên bản cao cấp của dòng Galaxy S20 đi kèm thêm cảm biến ToF để cảm nhận độ sâu và những thứ khác tốt hơn.

Nhìn chung, Galaxy S20 có vẻ như sẽ được một bộ camera tuyệt hảo hơn, tối thiểu dựa vào lý thuyết, cho phép nó cũng đều có thể ghi lại tất cả những khoảnh khắc của cuộc sống.

Thời lượng pin và sạc

Tính năng này cực khó để cũng có thể có thể đối chiếu khi Android và iOS có cách dùng pin khác nhau, nơi đa số chúng ta đều biết iOS sẽ hiện hữu lâu hơn nếu cùng dung lượng. Tuy nhiên, điều quan trọng là tốc độ sạc pin nhanh ra sao.

So kè 2 siêu phẩm: Galaxy S20 quá nổi bật so với iPhone 11 Pro - 5

Pin Galaxy S20 không chỉ lớn hơn chút ít mà còn có tốc độ sạc siêu nhanh nhờ công nghệ sạc nhanh 25W mới mà người dùng có thể sạc mau hơn nữa nếu mua bộ sạc 45W như là phụ kiện. Với Apple, iPhone 11 Pro đi kèm bộ sạc 18W, tuy nhanh so với 5W trước đây nhưng vẫn chưa bắt kịp Galaxy S20.

Mối đoái hoài duy nhất hiện giờ với dòng Galaxy S20 là mức độ ảnh hưởng của 5G và màn hình 120 Hz lớn đến mức nào lúc nói tới thời lượng pin.

Kết nối (5G)

Tín hiệu điện thoại và vận tốc truy cập mạng rất quan trọng để chơi game, phát video trực tuyến và các nội dung khác. Đó là nguyên do tại sao nhắc đến 5G. Điện thoại mới của Samsung hỗ trợ 5G, điều mà mọi thứ chúng ta đang mong đợi, mặc dù không phải tất cả những phiên bản đều kèm theo tính năng này vì Samsung muốn ban hành mặt hàng tùy thuộc vào thị trường đã phủ sóng mạng 5G.

Về cơ bản, người sử dụng có thể tùy chọn những phiên bản 5G ở Galaxy S20 và Galaxy S20+, khi đang bản S20 Ultra chỉ có duy nhất chọn lựa 5G. Dù sao vẫn nổi bật hơn so với iPhone 11 Pro khi chỉ bổ trợ 4G. Nế quan tâm 5G trên iPhone, người dùng phải chờ đợi cuối năm nay để tiếp cận iPhone 2020.

So kè 2 siêu phẩm: Galaxy S20 quá nổi bật so với iPhone 11 Pro - 6

Giá và ngày ban hành nào cho Galaxy S20?

Cuối cùng, câu hỏi quan trọng nhất đối với người sử dụng là lúc nào cũng có thể có thể mua Galaxy S20+? Với tất cả những cải tiến trong năm nay, người sử dụng sẽ muốn nghĩ đến việc cải tiến lên Galaxy S20 mới. Sự kiện ra mắt sản phẩm sẽ diễn ra vào ngày 11/2 với khả năng phát hành dự kiến vào ngày 6/3 trên toàn cầu, có thể khác tùy theo thị trường.

Về giá bán, Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra được gọi là được chào bán với các mức giá khởi điểm tương ứng là 949 USD (tương đương 22 triệu đồng), 1.049 USD (tương đương 24,4 triệu đồng) và 1.299 USD (tương đương 30,2 triệu đồng).

Lưu ý: Hãy nhớ rằng mọi thứ là tin đồn và có thể thay đổi sau khi Samsung ban bố loạt Galaxy S20. Trong khi iPhone 11 Pro là chiếc smartphone tuyệt hảo thì mọi người cần chờ đợi thêm thời gian để xem các đánh giá dành riêng cho dòng Galaxy S20 để xem liệu chúng có thực thụ tốt để mua hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/so-ke-2-sieu-pham-galaxy-s20-qua-noi-bat-so-voi-iphone-11-pro-10566… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/so-ke-2-sieu-pham-galaxy-s20-qua-noi-bat-so-voi-iphone-11-pro-1056616.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--