So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro – chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng?--
So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro – chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? iPhone SE thế hệ thứ 2 là một smartphone giá trị đáng kinh ngạc, nhưng liệu máy ảnh của nó có đáp ứng được kỳ vọng?

iPhone SE thế hệ thứ 2 là một smartphone giá trị đáng kinh ngạc, nhưng liệu máy ảnh của nó có đáp ứng được kỳ vọng?

Với mức giá bắt đầu từ 399 USD (khoảng 9,4 triệu đồng), người dùng đang nhận được một chiếc iPhone với bộ xử lý A13 Bionic mới nhất và mau nhất của Apple. Sản phẩm có giá rẻ hơn đến 14 triệu vnd so với iPhone 11 Pro có tức là sẽ được sự chênh lệch về chất lượng camera của cả hai.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 1

Nhưng độ chênh lệch ra sao, liệu có xứng với mức 14 triệu đồng của chúng hay không? Các tấm hình đều được liệt kê theo thứ từ iPhone SE (trái) và iPhone 11 Pro (phải).

Thông số máy ảnh

Một nguyên do chính khiến mọi người chuyển sang iPhone là máy ảnh, và đây là một lĩnh vực mà iPhone SE thế hệ thứ hai tụt lại, ít nhất về lý thuyết.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 2 So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 3

Không giống như iPhone 11 Pro được trang bị hệ thống ống kính ba camera 12 MP (siêu rộng f/2.4, rộng f/1.8 và tele f/2.0), iPhone SE thế hệ thứ hai chỉ bao gồm một camera rộng 12 MP (f/1.8) và đó là cảm biến cũ hơn. Camera đơn này được bổ trợ bởi chip giải quyết A13 Bionic giúp giải quyết hình ảnh và mang các tính năng nâng cao như Portrait và Smart HDR.

Chụp ảnh chuẩn

Trong điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn, iPhone SE thế hệ 2 có thể ngang ngửa với iPhone 11 Pro. Thật khó để phân biệt sự khác biệt giữa hai điện thoại khi chụp trong các điều kiện lý tưởng này.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 4 So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 5

Khi gặp ánh sáng chói chang, cả hai điện thoại đều sử dụng Smart HDR để ngăn các điểm ảnh bị sáng quá và bão hòa bóng tối. Trong hầu hết các trường hợp, cả iPhone SE thế hệ 2 và iPhone 11 Pro đều giải quyết bóng tối và các khu vực có ánh sáng mạnh rất tốt.

iPhone SE thế hệ 2 có xu hướng nổi bật hơn và ít bóng hơn chút ít so với iPhone 11 Pro, nhưng sự khác biệt đây là tinh tế. Điều này chỉ thể hiện rõ rệt nhất với các người có con mắt rõ và đang so sánh ảnh giữa hai điện thoại cạnh nhau.

Nếu đang xem một bức hình từ iPhone SE mà không có so sánh, rất có thể người dùng sẽ cực kỳ hài lòng với chất lượng từ nó.

Ảnh cận cảnh

Phone 11 Pro có ống kính tele cấp phép người sử dụng phóng to đối tượng gần hơn so với iPhone SE thế hệ 2 – vốn bắt đầu bị nhiễu khi phóng to ảnh theo đẳng cấp macro. Đối với các bức hình cận cảnh không đi lạc vào khu vực macro, hai điện thoại tạo nên những tấm hình rất giống nhau.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 6 So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 7

Ảnh chân dung

iPhone SE thế hệ 2 và iPhone 11 Pro xếp thứ hạng sát sao khi chụp chân dung. Cả hai đều chụp khuôn mặt của 1 người với hiệu ứng nền mờ mềm mại và đều bổ trợ các chế độ ánh sáng không giống nhau để người dùng cũng có thể thay đổi cách ảnh xuất hiện.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 8 So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 9

Lưu ý rằng chế độ chân dung trên iPhone SE thế hệ 2 chỉ hoạt động với loài người và sẽ không hoạt động với động vật hoặc vật thể, một nhược điểm đối với người thích chụp hình thú nuôi của họ.

Ảnh selfie

Selfie cũng rất tương đồng giữa hai điện thoại, nhưng iPhone 11 Pro có một ít hùng cường hơn khi cho nhiều chi tiết hơn, khi đang iPhone SE chỉ cung cấp chất lượng mềm mại. Người dùng có thể thấy các đường nét trên khuôn mặt và lọn tóc với iPhone 11 Pro, trong lúc trên iPhone SE thì không.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 10 So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 11

Bên cạnh đó, iPhone 11 Pro cũng bổ trợ slofies, khi đang iPhone SE mới thì không.

Chế độ ban đêm

Chụp ảnh ban đêm là một tính năng quan trọng giúp tách hai điện thoại. iPhone SE không có khả năng chụp hình chế độ ban đêm như iPhone 11 Pro. Đó là một thiếu sót rõ rệt và cũng có thể có thể làm nhiều người quay lưng với iPhone SE. Chế độ ban đêm trên iPhone 11 Pro giúp người dùng đơn giản chụp ảnh khi trời tối. Họ sẽ cần giữ yên trong vài giây trong khi điện thoại hoạt động nhưng sẽ có trải nghiệm một tấm hình tuyệt đẹp.

So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 12 So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro - chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? - 13

iPhone SE là đối cực. Điện thoại vật lộn để thực hiện được thể chụp ảnh vào ban đêm hoặc trong điều kiện tối. Người dùng có thể chọn sử dụng đèn flash, nhưng có nguy cơ phơi sáng quá mức đối tượng. Không có đèn flash, hình ảnh tối và nổi hạt.

Video

Đối với lĩnh vực này, iPhone 11 Pro nhỉnh hơn chút ít so với iPhone SE vì khả năng thu thanh chất lượng tốt hơn. Điều này không rõ ràng khi người sử dụng đang nói trong khi ghi âm bằng điện thoại mà chỉ bộc lộ khi cố gắng ghi lại âm thanh từ xa – ví dụ, một tiếng chim đến từ khu rừng.

Nhận xét chung

Nếu là một người thích sử dụng camera iPhone để ghi lại cuộc sống hiện tại, người sử dụng sẽ cực kỳ hài lòng với camera trên iPhone SE mới. Trong hầu hết các điều kiện, điện thoại sẽ chụp những bức ảnh và video tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè, gia đình và phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng, việc thiếu chế độ ban đêm đã ảnh hưởng lớn đến iPhone SE. Khi trời tối, người dùng bắt buộc phải sử dụng đèn flash nhưng vẫn chưa thể xem là tuyệt vời. Dẫu sao, giá khởi đầu 9,4 triệu vnd như vậy là quá tốt rồi.

Còn các thợ chụp ảnh muốn có 1 máy ảnh linh hoạt để chụp hình trong không ít điều kiện khác nhau, tốt hơn cả là đến với iPhone 11 Pro. Người dùng cũng đều có thể chụp trong những cài đặt từ trời sáng đến tối với chất lượng giảm tối thiểu. Họ cũng cũng đều có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ống kính siêu rộng, rộng và tele để tạo ra thể chụp một cảnh tuyệt đẹp và theo nhiều cách khác nhau. Đó là một máy ảnh smartphone cho các nhiếp ảnh gia, nhưng giá bán lên đến 23,4 triệu đồng trở lên.

Nguồn: http://danviet.vn/so-ke-anh-iphone-se-va-11-pro-chi-them-14-trieu-dong-lieu-co-dang-502020955592… Nguồn: http://danviet.vn/so-ke-anh-iphone-se-va-11-pro-chi-them-14-trieu-dong-lieu-co-dang-502020955592636.htm

iPhone 11 Pro, iPhone 11, Apple, iPhone SE 2020, smartphone, danh gia, may anh

Bài viết (post) So kè ảnh iPhone SE và 11 Pro – chi thêm 14 triệu đồng liệu có đáng? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--