Sony công bố máy ảnh α6400 lấy nét nhanh nhất thế giới, tích hợp trí tuệ nhân tạo--

Sony α6400 sở hữu vận tốc lấy nét nhanh nhất thế giới – chỉ cần 0,02 giây và vận tốc chụp lên tới 11 khung hình/giây.

Sony vừa chính thức ra mắt hãng máy ảnh không gương lật mới α6400 (ILCE-6400), mang các công nghệ tiên tiến nhất trên máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame của Sony vào trong 1 cái máy APS-C nhỏ gọn. Tại Việt Nam, Sony α6400 có giá bán đề nghị là 22,99 triệu đồng dành cho thân máy; bộ gồm sườn máy và ống kính sẽ có giá 25,99 triệu đồng.

Theo hãng công nghệ Nhật Bản, dòng máy mới này nắm giữ tốc độ lấy nét mau nhất ngoài nước – chỉ cần 0,02 giây , vận tốc chụp 11 khung hình/giây với đầy đủ tính năng đo sáng và bắt nét tự động, phối hợp chip giải quyết BIONZ X thế hệ mới, có khả năng quay video 4K, màn hình cảm ứng lật 180 độ,… Bên cạnh đó, các tính năng tiên tiến mới như “Real-time Eye AF” (Lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và “Real-time Tracking” (Lấy nét liên tiếp thời gian thực) cũng chính là điểm đặc biệt của α6400.

Sony công bố máy ảnh α6400 lấy nét nhanh nhất thế giới, tích hợp trí tuệ nhân tạo - 1

Sony α6400.

Cụ thể, hệ thống lấy nét của  α6400 thừa kế những công nghệ mà trước đây chỉ trang bị trên những hãng máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame của Sony gồm α9, α7R III và α7 III. Dòng máy ảnh mới được trang bị 425 điểm lấy nét theo pha và 425 điểm lấy nét theo tương phản bố trí dày đặc, bao phủ khoảng 84% diện tích khung hình. Hệ thống lấy nét vận tốc và hiệu xuất cao này được phối hợp với thế hệ bộ giải quyết BIONZ X mới cho phép α6400 chỉ cần 0,02 giây để lấy nét và giữ nét vào chủ thể hiệu quả, đảm bảo ngay cả những chủ thể nhanh cũng cũng đều có thể được bắt nét và lưu ảnh một cách dễ dàng.

Sony công bố máy ảnh α6400 lấy nét nhanh nhất thế giới, tích hợp trí tuệ nhân tạo - 2

Sony α6400 là máy ảnh lấy nét mau nhất thế giới.

Về “Real time Eye AF”, đây là tính năng lấy nét ánh mắt thời gian thực, phiên bản mới nhất của công nghệ lấy nét ánh mắt nổi tiếng của Sony. Tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và giải quyết dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đấy cải thiện về độ chính xác, vận tốc và công suất bắt nét. Trong mọi thứ các chế độ lấy nét tự động, máy ảnh giờ đây cũng có thể tự động phát hiện ánh mắt của chủ thể và kích hoạt chế độ Eye AF khi nhấp nhẹ phím chụp, và khi ở chế độ AF-C hoặc AF-A thì người chụp cũng có thể chọn lựa mắt phải hoặc mắt trái của chủ thể làm điểm lấy nét.

Tùy chọn cho tính năng Real time Eye AF bao gồm Tự động/Mắt phải/Mắt trái, và phím tắt chuyển đổi nhanh Mắt phải/Mắt trái cũng đều có thể được gán vào các phím tùy chỉnh trên máy. Công nghệ mới này sẽ giúp thợ chụp ảnh thoải tay hơn và chỉ cần tập trung vào bố cục khung hình với niềm tin hệ thống lấy nét sẽ đáp ứng ánh mắt của chủ thể luôn sắc nét. Sắp tới, tính năng Eye AF dành riêng cho động vật sẽ được bổ sung vào mùa nắng 2019 thông qua bản cập nhật phần mềm, tối ưu cho các nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã.

Cũng trình làng trên α6400 là tính năng “Real-time Tracking” (Lấy nét thời gian thực) mới được Sony phát triển. Tính năng này sử dụng thuật toán mới nhất của Sony cho dù là nhận diện chủ thể bằng trí thông minh nhân tạo (AI) và giải quyết màu sắc, khoảng cách chủ thể (độ sâu), mẫu biểu (độ sáng) dưới dạng thông tin về không gian để tách biệt chủ thể với độ chính xác ấn tượng. Bên cạnh đó, khi chụp ảnh hay quay video người hoặc động vật, tin tức vị trí khuôn mặt và ánh mắt sẽ có nhận thấy bởi AI và ánh mắt của chủ thể được theo dõi thời gian thực với độ chính xác cao. Tính năng này còn có thể được kích hoạt một cách đơn giản bằng cách nhấp nhẹ phím chụp, hoặc gán vào một phím tùy chỉnh trên thân máy.

Về mặt tốc độ chụp tổng thể, máy ảnh mới của Sony có thể đạt đến 11 khung hình/giây với đầy đủ tính năng lấy nét/đo sáng tự động khi sử dụng màn trập cơ học, và tới 8 khung hình/giây với tính năng lấy nét/đo sáng tự động ở chế độ chụp im lặng. Ở mỗi tốc độ, máy cũng có thể chụp đến 116 khung hình JPEG Standard/46 khung hình RAW nén.

Sony công bố máy ảnh α6400 lấy nét nhanh nhất thế giới, tích hợp trí tuệ nhân tạo - 3

α6400 nắm giữ màn hình cảm ứng xoay 180 độ.

Sony α6400 sở hữu cảm biến 24.2MP kích cỡ APS-C phối hợp cùng chip giải quyết đời mới BIONZ X để mang đến sự cải tiến toàn diện về chất lượng hình ảnh và sắc màu trong mỗi môi trường chụp. Dải ISO tiêu chí đạt đến 32.000 cho tất cả chụp ảnh lẫn quay phim, và có thể mở rộng lên đến 102.400 đối với ảnh tĩnh, phối hợp cùng thuật toán khử nhiễu tiên tiến và độ nhạy sáng cao.

Máy ảnh α6400 cũng kế thừa nhiều thuật toán giải quyết hình ảnh từ những mẫu máy ảnh full-frame mới nhất của Sony, cho phép khử nhiễu hữu hiệu khi đang vẫn bảo lưu độ nét và cải thiện tái tạo chi tiết.

Sony công bố máy ảnh α6400 lấy nét nhanh nhất thế giới, tích hợp trí tuệ nhân tạo - 4

Máy tích hợp Wi-Fi để chia sẻ ảnh không dây.

Chiếc máy ảnh đa năng α6400 tận dụng toàn bộ điểm ảnh trên cảm biến và tận gốc không dùng thuật toán lọc điểm ảnh. Thay vào đó, máy thu thập gấp 2,4 lần lượng dữ liệu cần phải có đối với video 4K, sau đó nén lại để có những thước phim 4K với độ chi tiết và độ sâu hình ảnh cao. Tính năng lấy nét tự động khi quay video nhanh và ổn định nhờ công nghệ Fast Hybrid AF (Lấy nét lai tốc độ cao), đã được nâng cấp.

Đối với việc sản xuất video time-lapse, máy ảnh mới được tích hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong (có thể thiết lập từ 1 đến 60 giây), với số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999. Độ nhạy đo sáng cũng có thể có thể điều tiết ở “High”, “Mid” hoặc “Low” trong qui trình chụp, giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bên cạnh đó, lần trước mắt trên một cái máy ảnh APS-C của Sony, α6400 được tích hợp chế độ hình ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma), bổ trợ giải quyết video HDR và cấp phép các loại TV tương thích HDR (HLG) có thể phát lại nội dung HDR10 sống động. Hơn thế nữa, cả S-Log2 và S-Log3 đều được bổ trợ để tăng hiệu quả cho công đoạn hậu kỳ giải quyết màu sắc. Các tính năng bổ trợ quay video như Zebra, Gamma Display assist và xuất hình ra bộ thu ngoài cũng đã được Sony tích hợp đầy đặn trên dòng máy mới. α6400 cũng có thể quay video Full HD ở 120 khung hình/giây với bit rate đến 100Mbps và hỗ trợ lấy nét tự động, cấp phép các thước phim cũng đều có thể được xem và giải quyết thành video slow-motion vận tốc 4x hoặc 5x ở độ phân giải Full HD.

Thêm 1 điểm nhấn mới trên α6400 là màn hình LCD 3-inches độ sắc nét 921.000 “chấm” cũng đều có thể lật 180 độ. Màn hình LCD của α6400 cũng hỗ trợ tính năng cảm ứng, với tùy chọn Touch Pad, Touch Focus, Touch Shutter và Touch Tracking mới cho phép mau chóng kích hoạt tính năng lấy nét thời gian thực qua màn hình cảm ứng.

Dòng máy mới của Sony còn được trang bị ống ngắm XGA OLED Tru-finder, khả năng tùy biến cao với 89 tính năng cũng có thể được gán vào 8 phím tùy chỉnh, tính năng tổng hợp My Dial và My Menu mới. Giao diện tùy chọn tính năng được cải tiến, với một màn hình bổ trợ cho menu, đánh giá sao cho hình và rất nhiều tính năng khác để giúp đem lại trải nghiệm chup ảnh liền mạch. Thân máy cũng đã được cấu tạo bằng hợp kim magie cứng cáp, chống bụi và nước cũng như có màn trập độ bền cực cao lên đến 200.000 lần chụp. α6400 còn có khả năng truyền tải mau chóng file đến smartphone hoặc máy tính bảng khi kết nối với phần mềm “Imaging Edge Mobile” hoàn toàn mới.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--