Sự cần thiết của việc vệ sinh điện thoại thường xuyên--

Có biết bao nguyên nhân khiến người dùng cần suy nghĩ đến việc vệ sinh điện thoại thường xuyên, nhất là vi khuẩn.

Smartphone hiện là một nguồn rất lớn gây nên các vấn đề viêm nhiễm da hay những bệnh về da như mụn trứng cá, do lượng lớn vi khuẩn bám trên bề mặt của chúng.

Sự cần thiết của việc vệ sinh điện thoại thường xuyên - 1

Mặc dù nước da mỗi người chứa bình quân khoảng 900 gram vi khuẩn với đa số là bình thường, nhưng khi chạm với những vi khuẩn trên smartphone, các vi khuẩn cũng đều có thể lớn mạnh lên và gây ra những bệnh về da, và theo thời gian có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, làm cho những bệnh viêm trên da trở nên thông dụng hơn. Những vi khuẩn bám trên smartphone có thể gây ra những loại bệnh như tụ cầu, liên cầu hay bạch huyết cầu (máu trắng).

Chính vì vậy, các nhà khoa học khuyến nghị mọi người nên thường xuyên làm sạch điện thoại. Vệ sinh điện thoại không có nghĩa rửa sạch điện thoại, mà không chỉ vậy người sử dụng có thể sử dụng miếng khăn lau chùi đã được thấm rượu hoặc chống khuẩn để lau chùi máy. Người dùng tuyệt đối không nên sử dụng khăn lau thấm rượu hoặc hóa chất mạnh khác như amoniac để làm sạch điện thoại vì các điện thoại hiện nay được phủ một lớp phủ đặc biệt chống thấm để ngăn ngừa các vệt nước vô tình bắn vào máy, nếu sử dụng những chất này, lớp phủ sẽ bị hư hại và làm ảnh hưởng đến điện thoại về sau.

Sự cần thiết của việc vệ sinh điện thoại thường xuyên - 2

Ngoài điện thoại, những phụ kiện như tai nghe cũng cũng đều có thể gây nên vấn đề về da. Ví dụ, kiểu tai nghe nhét tai cũng có thể có thể gây nên bệnh trong màng nhĩ, khi đang tai nghe loại úp tai sẽ gây nên bệnh về mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng da. Nguyên nhân vì mồ hôi và hơi ẩm có thể tồn dư trong miếng đệm của phần tai nghe, giúp vi khuẩn phát triển và lây vào chúng ta mỗi khi đeo tai nghe.

Đó là nguyên do tại sao người dùng nên đều đặn vệ sinh tai nghe của mình để né những vấn đề về sức khỏe như đã nói.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/su-can-thiet-cua-viec-ve-sinh-dien-thoai-thuong-xuyen-1050710.html Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/su-can-thiet-cua-viec-ve-sinh-dien-thoai-thuong-xuyen-1050710.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--