Sự khác biệt đáng kinh ngạc giữa màn hình 120Hz và 60Hz--

Nếu muốn hỏi sự khác biệt thế nào giữa màn hình tần số làm mới 120Hz và 60Hz thì video sẽ minh chứng điều đó.

Dòng Galaxy S20 được đưa ra cách đây gần đầy một tuần là mặt hàng mới cuốn hút nhất trên thị trường smartphone. Sản phẩm chưa chính thức lên kệ nhưng một trong số tính năng đặc trưng của nó là màn hình tốc độ làm mới cao đã thu được sự quan tâm rất lớn.

Một đoạn video vừa đăng tải đã cho chúng ta ánh nhìn trước mắt về tính năng tốc độ làm mới của Galaxy S20 cuốn hút ra sao. Về mặt kỹ thuật, tốc độ làm mới là số lần màn hình tự làm mới chính nó. Hơn 99% mọi thứ smartphone sử dụng vận tốc làm mới 60Hz truyền thống, có nghĩa nó 60 lần mỗi giây. Đó là một đặc tính phần cứng cẩn mật không nên nhầm với vận tốc khung hình, đo đạc số lần khung hình mới với dữ liệu cũng đều có thể được cung cấp mỗi giây.

Sự khác biệt đáng kinh ngạc giữa màn hình 120Hz và 60Hz - 1

Lý do giúp độ mượt mà của màn hình Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra cao hơn là nhờ vận tốc làm mới cao của màn hình Dynamic AMOLED trên chúng. Trong khi Galaxy cũ và bất kỳ điện thoại nào khác hiện giờ sử dụng vận tốc làm mới 60Hz truyền thống thì dòng Galaxy S20 cùng một vài điện thoại Android khác có thể tăng gấp đôi để đạt được trải nghiệm người sử dụng mượt mà hơn. Khi làm việc với màn hình 120Hz, người dùng sẽ khó quay về thời của màn hình 60Hz.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/su-khac-biet-dang-kinh-ngac-giua-man-hinh-120hz-va-60hz-1060251.htm… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/su-khac-biet-dang-kinh-ngac-giua-man-hinh-120hz-va-60hz-1060251.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--