Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay?--

Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển WWDC của Apple diễn ra vào tháng 6 năm 2019 sẽ là chỗ xuất hiện của nền tảng iOS 13, watchOS 6, macOS 10.15

Hội nghị thường niên dành riêng cho các lập trình viên – Google I / O 2019 của Google đã kết thúc nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Hội nghị thượng đỉnh WWDC rất quan trọng của Apple sẽ diễn ra vào tháng tới, hứa hẹn gây “chao đảo” dân công nghệ với những thông báo xoay quanh iOS và macOS của chính “Táo Cắn Dở”. Hội nghị năm nay sẽ bắt đầu với bài phát biểu truyền thống vào ngày 03/06 tại Trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, California, Mỹ.

Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay? - 1

Thời gian xảy ra WWDC đã được ấn định.

Dưới đây là những gì dân công nghệ kỳ vọng tại buổi lễ này:

iOS 13

Thật vậy, chế độ Dark Mode được dự báo là một trong những tính năng mới chính của iOS, một tính năng đã được yêu cầu trong lâu năm và giờ đây, Apple đã gần như chớp được hoàn toàn OLED như công nghệ màn hình của mình. Theo tin đồn, chế độ này sẽ cho phép người sử dụng chuyển đổi giao diện màu đen và màu xám qua một lần chuyển đổi tương ứng trong Control Center. Bằng cách này, đôi mắt của bạn sẽ không phải nhìn giao diện iOS sáng chói vào ban đêm.

Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay? - 2

GIao diện Dark Mode.

Các widget iOS cũngsẽ được thiết kế lại với giao diện chỉn chu hơn. Cuối cùng, iOS được đồn là sẽ có một loạt hoạt hình mới, tạo ra dung mạo tươi mới hơn. Các hình động mới sẽ bật lên khi đóng phần mềm hoặc đa nhiệm.

iMessage, bàn phím và Apple Maps sẽ được thay đổi

Apple đã thiết lập lại một loạt các ứng dụng và chức năng thiết yếu của iOS với iOS 13. iMessage, nền tảng của hệ sinh thái Apple được rất nhiều người sử dụng iOS coi là không thể bổ trợ tùy chỉnh trong bản cập nhật iOS sắp tới sẽ cấp phép người dùng thiết lập ảnh đại diện và tên hiển thị cũng như chọn người được xem tin tức đó.

Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay? - 3

Mọi thông tin về phần mềm mới của Apple sẽ được ban bố vào tháng tới.

Một thay đổi đáng chú ý khác đến với iOS là bàn phím cũng có thể có thể vuốt. Apple ban đầu cho phép người dùng iOS cài đặt các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba cũng có thể có thể vuốt với iOS 8 trở lại vào năm 2014 nhưng bàn phím mặc định của iOS vẫn không thay đổi. iOS 13 cũng sẽ giới thiệu khả năng vuốt sang bàn phím iOS linh hoạt.

Safari sẽ báo cáo một tab Tải xuống (Dowloads) chuyên dụng để truy cập tất cả các tệp đã tải xuống của bạn và chính ứng dụng Tệp (Files) sẽ hoạt động liền mạch với phần mềm của bên thứ ba và giúp việc chia sẻ liên kết web và ảnh Safari đơn giản hơn. Apple Maps cũng sẽ thu được tính năng Vị trí thường ghé thăm (Frequent locations) mới.

Nâng cấp Health, Screen Time, Apple Books, v.v.

Apple Health sẽ phác thảo hoạt động hàng ngày của người sử dụng trên trang chủ. Bên cạnh giao diện tươi mới hơn, phần mềm cũng được 1 số cải tiến: tính năng Dose mới sẽ nhắc bạn uống thuốc vào thời điểm được chỉ định khi đang Cycles sẽ theo dấu chu kỳ kinh nguyệt của người dùng nữ.

ScreenTime cũng cung cấp một số khống chế của bố mẹ với nhóm Chia sẻ gia đình (Family Sharing Group), cho phép phụ huynh giới hạn những người mà con cái họ có thể liên lạc vào những thời điểm nhất định trong ngày. Đây là một tính năng đem lại sự an tâm cho phụ huynh. Mặt khác, Apple Books được đồn đoán sẽ được hệ thống phần thưởng để khuyến khích người sử dụng iOS đọc sách.

Những cải tiến cho iPad

Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay? - 4

iPad.

iOS 13 cũng sẽ là một bản cập nhật lớn cho iPad. Thay đổi được chờ đón nhất có lẽ là các phần mềm chạy trên nhiều cửa sổ, giúp mở khóa cấp độ chức năng tận gốc mới trên máy tính bảng và cấp phép người dùng sử dụng iPad giống với máy tính xách tay thông thường. Một nâng cấp khác cũng đều có thể sẽ đến với iPad là chuột Bluetooth. Hai tính năng này được gọi là những nâng cấp khá quan trọng đối với dòng mặt hàng iPad, đơn giản thay thế máy tính xách tay.

Watch OS 6

Tin mừng là watchOS 6 sẽ có cửa hàng phần mềm riêng, tách ra khỏi iOS chính. Điều này sẽ cho phép người sử dụng Apple Watch trong sau này thiết lập thiết bị của mình mà chẳng cần phải ghép nối thiết bị đeo với iPhone và sẽ tăng tốc qui trình thiết lập ban đầu. Ngoài ra, còn có tin đồn về một ứng dụng Voice Memos chuyên dụng trên Apple Watch, phần mềm này sẽ cấp phép bạn ghi chú nhanh bằng giọng nói. Chưa hết, phiên bản này cũng sẽ cung cấp một vài mặt đồng hồ mới.

macOS 10.15

Hệ điều hành máy tính của Apple cũng sẽ có được 1 số thay đổi đáng chú ý. Một trong số tính năng mới quan trọng của macOS sẽ là khả năng chạy phần mềm iPad Pro trên cả máy tính Mac và MacBook, đã được đồn đại từ lâu năm nay. Ngoài ra, macOS dự kiến ​​sẽ bổ trợ các phần mềm podcast, Tìm iPhone của tôi (Find my iPhone) và ứng dụng Tìm bạn bè của tôi (Find my Friends) từ iOS.

Các dịch vụ mới của Apple

Chỉ hai tháng trước, Apple đã tổ chức một sự kiện quay quanh các dịch vụ truyền thông và trò chơi. Phát trực tuyến video Apple TV +, Apple News + và các dịch vụ Apple Arcade tập trung vào trò chơi sẽ có mặt trên một thuê bao và cung cấp nội dung độc quyền.

Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay? - 6

Các dịch vụ sẽ được mặt trên một thuê bao.

Tuy nhiên, một số thông tin quan trọng liên quan đến nhiều dịch vụ vẫn chưa được biết tới vào thời điểm đó, nhất là giá Apple Arcade và ngày ra mắt chính xác của Apple TV +. WWDC được dự báo sẽ cung cấp thông tin này tới người dùng.

Phần cứng mới

Bất kể sự kiện nào Apple tổ chức, mọi người luôn chờ mong hãng sẽ ban bố hoặc ít đặc biệt là gợi ý một thiết bị sắp ra mắt. Nhiều tin đồn nghĩ rằng Apple cũng đều có thể đang chuẩn bị công bố một Mac Pro được làm mới tại WWDC 2019 với thiết kế mô-đun và hiệu suất đặc biệt, nhắm thẳng vào người dùng trung thành của Apple.

Sự kiện WWDC của Apple sẽ có gì hay? - 7

Concept iPhone SE 2.

Tuy nhiên, người dùng không nên chờ mong sự xuất hiện của iPhone mới, Đồng hồ Apple Watch mới hoặc thậm chí iPad mới sẽ có ban bố tại WWDC năm nay.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--