Surface Pro X – câu trả lời “ngọt sớt” của Microsoft cho iPad Pro--

Hai thiết bị nghe có vẻ rất trùng lặp về khái niệm nhưng chúng đại diện cho hai ý tưởng rất không giống nhau về loại thiết bị này nên bởi gì.

Microsoft đã giới thiệu chiếc Surface Pro X với nhiều thế mạnh của iPad Pro kết hợp dùng thử Windows 10 thân thiện hơn với thiết bị di động, cho dù là các tính năng như thời lượng pin tốt hơn, hoạt động ngay lập tức, mỏng hơn và nhất là sử dụng chip dựa theo ARM.

Surface Pro X - câu trả lời “ngọt sớt” của Microsoft cho iPad Pro - 1

Sự khác biệt rõ ràng giữa hai thiết bị đó là: Surface Pro X là một máy tính truyền thống hơn. Thiết bị của Microsoft có ổ đĩa SSD cũng có thể thay thế, nhiều cổng USB-C và chạy nhiều phần mềm thân thuộc như Office và Chrome mà mọi người chờ mong từ một máy tính xách tay truyền thống. Có nhiều quyền khống chế người sử dụng hơn đối với các gì mà người dùng cũng đều có thể cài đặt và cách mọi người sẽ sử dụng nó. Đó là những lợi thế vô tiền khoáng hậu lúc mà iPadOS không có sự cởi mở. Không chỉ có vậy, Surface Pro X còn có bổ trợ trackpad và chuột.

Microsoft hứa hẹn sẽ có thời lượng pin lên tới 13 giờ, so với 10 giờ của iPad Pro. Surface Pro X cũng đều có màn hình 13 inch lớn hơn, mặc dù có kích thước và độ dày tựa như model lớn hơn của iPad Pro.

Thiết bị này có giá không hề rẻ khi có mức khởi điểm từ 999 USD (23 triệu đồng). Type Cover và Surface Pen được bán riêng với mức giá lần lượt là 139,99 USD (3,24 triệu đồng) và 144,99 USD (3,35 triệu đồng), hoặc mua gói hai thứ với mức giá 269,99 USD (6,22 triệu đồng). Có nghĩa, người sử dụng phải chi tổng cộng 1.268,99 USD (29,34 triệu đồng) cho dùng thử Surface Pro X đầy đủ.

Surface Pro X - câu trả lời “ngọt sớt” của Microsoft cho iPad Pro - 2

iPad Pro của Apple có mức giá tương tự, từ 799 USD cho bản màn hình nhỏ hơn và 999 USD cho bản có cỡ màn có vẻ như Surface X. Apple Pencil có mức giá 129 USD trong lúc Smart Keyboard có giá 179 USD hoặc 199 USD tùy thuộc kích thước máy tính bảng. Như vậy, giá khởi đầu của iPad Pro là 1.098 USD hoặc 1.327 USD tùy kích thước.

Vẫn còn quá sớm để nói trận chiến sẽ xảy ra như ra sao khi iPadOS hoàn toàn mới và có nhiều điều để chứng minh khi biến iPad thành một máy tính chính. Và vẫn còn một số câu hỏi lớn về việc liệu chip giải quyết SQ1 mới của Microsoft có đích thực đuổi theo kịp dòng chip A-series của Apple hay không, đặc biệt với các lỗi diễn ra trong quá khứ của các thiết bị Windows ARM.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--