Tại sao không có iPhone 9? Những gì đã xảy ra với iPhone 10?--
Tại sao không có iPhone 9? Những gì đã xảy ra với iPhone 10? iPhone 11 đã được công bố vào năm ngoái, nhưng rất nhiều người đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với iPhone 9 và/hoặc iPhone 10?

iPhone 11 đã được nêu ra vào năm ngoái, nhưng rất nhiều người đang tự hỏi điều gì đã diễn ra với iPhone 9 và/hoặc iPhone 10?

Như đã biết, Apple vừa công bố iPhone SE thế hệ thứ 2 với những thứ thân mật nhất với iPhone 9 mà mọi người có thể nhận được. Trong khi đó, iPhone X (thực sự được phát âm là iPhone 10) hiện đã ngừng bán hoàn toàn.

Tại sao không có iPhone 9? Những gì đã xảy ra với iPhone 10? - 1

Điều gì đã diễn ra với iPhone 10? 

Trước tiên hãy trả lời câu hỏi iPhone 10 vì nó dễ. Thực sự, iPhone 10 đã ra mắt vào cuối năm 2017, nhưng nó đã được coi là iPhone X. Trong đó “X” thực thụ được phát âm là “Ten” mà không phải iPhone EX như hầu hết mọi người gọi. Vấn đề là không ai từng gọi nó là iPhone 10 trừ khi họ làm việc trong một cửa hàng điện thoại hoặc cửa hàng Apple.

Nhưng nếu muốn mua iPhone “10”, người dùng dường như không còn vận may vì mặt hàng đã bị ngừng sản xuất hoàn toàn. Phiên bản kết nhiệm của nó là iPhone XS rất giống về thiết kế và hiện đã được thay thế bằng iPhone 11 Pro – giờ đây có ba camera thay vì camera kép.

Tại sao không có iPhone 9? Những gì đã xảy ra với iPhone 10? - 2

iPhone X hoặc iPhone 10 đã được giới thiệu cùng theo với iPhone 8 và 8 Plus vì một nguyên nhân rất chính đáng: 2017 là năm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt kể từ lúc Steve Jobs giới thiệu sản phẩm đầu tiên vào tháng 1/2007.

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9? 

Giống như những gì đã đề cập, 2017 là năm Apple ra mắt iPhone 8 và 8 Plus. Nếu chúng ta thành thật, có lẽ chúng nên được coi là iPhone 7S và 7S Plus khi cập nhật một số tính năng mới như sạc không dây, về cơ bản là những cải tiến của iPhone 7. Như chúng ta đã thấy với iPhone XS của năm 2018, Apple thường sử dụng hậu tố “S” để biểu lộ một sự làm mới trái ngược với thiết kế lại hoàn chỉnh.

Và như đã nói, Apple cũng ra mắt iPhone X cùng iPhone 8 và 8 Plus. Không chỉ là cái tên đánh dấu một thập kỷ kể từ thời điểm iPhone đầu tiên ra đời, nó còn đại diện cho một sự khởi đầu mới cho iPhone, đánh dấu một thiết kế mới bằng Face ID và tạo nên nút Home vật lý.

Tại sao không có iPhone 9? Những gì đã xảy ra với iPhone 10? - 3

iPhone 8 vẫn có sẵn nút Home nhưng hiện đã trở nên ngừng bán để nhường chỗ cho iPhone SE 2020. Chiếc điện thoại mới này gần như giống hệt nhau về vóc dáng so với iPhone 8 và có cùng camera, nhưng sử dụng nhiều thành phần bên trong và cũng có ứng dụng camera gần như giống iPhone 11. Chính vì vậy, đối với nhiều người thì iPhone SE thế hệ thứ 2 vẫn cũng có thể có thể được tính là iPhone 9.

Một lưu ý cuối cùng. Không có gì lạ khi các công ty bỏ qua một số thứ tự trong tên sản phẩm. Đôi khi điều ấy được thực hành chính vì một số được cho là rủi ro mắn ở một số quốc gia. Nhưng thường thì Apple đã bỏ lỡ iPhone 9 vì công ty muốn biểu lộ một sự khởi đầu mới cho 1 sản phẩm, giống như những gì mà Microsoft đã làm khi bỏ lỡ Windows 9 và chuyển thẳng sang Windows 10 từ Windows 8 (mặc dù đã có Windows 8.1 trước đó).

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/tai-sao-khong-co-iphone-9-nhung-gi-da-xay-ra-voi-iphone-10-1079592…. Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/tai-sao-khong-co-iphone-9-nhung-gi-da-xay-ra-voi-iphone-10-1079592.html

iPhone SE, iPhone 10, iPhone X, iPhone 9, smartphone, Apple, , thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Tại sao không có iPhone 9? Những gì đã xảy ra với iPhone 10? được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--