Thời kỳ đỉnh cao của iPhone đang trở lại--

Giờ đây, các nhà phân tích Phố Wall đã mạnh dạn khẳng định rằng giai thoại iPhone của Apple đã trở lại.

Vào ngày 29/01 vừa qua, Apple đã công bố báo cáo thu nhập quý tài chính trước mắt (quý 4 năm 2019) rất vững chắc. Cụ thể, trong ba tháng, từ tháng 10 – 12/2019 (gọi là mùa mua sắm cuối năm), iPhone đã mang về cho Apple gần 56 tỷ USD. Con số này cao hơn 8% so với doanh số iPhone cách đó một năm và đã cao hơn mức kỳ vọng 52 tỷ USD của Phố Wall. Đây cũng là mùa mua sắm tốt nhất thứ 2 trong lịch sử iPhone chỉ sau kỳ nghỉ 2017.

Thời kỳ đỉnh cao của iPhone đang trở lại - 1

iPhone 11, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, iPhone chẳng cần là cơ quan phát triển kịp thời nhất của Apple; vinh dự đó thuộc về nhóm các thiết bị đeo, Home và Phụ kiện cho dù là đồng hồ sáng dạ Apple Watch và tai nghe không dây AirPods. Apple Watch là đồng hồ bán đắt hàng nhất trên ngoài nước khi đang AirPods chiếm tới 50% thị phần tai nghe Bluetooth không dây. Trong ba quý vừa qua (tài chính quý iii năm 2019, tài chính quý iv năm 2019, tài chính quý một năm 2020), 3 phân khúc này đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hàng năm lần lượt là 48%, 54% và 37%.

iPhone đang trở lại thời kỳ hoàng kim

Mặt khác, nguồn tin Reuters báo cáo rằng nhiều nhà phân tích Phố Wall đang tập trung vào hiệu suất hùng cường của mặt hàng quan trọng nhất Apple – iPhone. Nhà phân tích Gene Munster của Loup Ventures nhận định mẫu iPhone 11 đi đầu phần nào là do giá “mềm” hơn.

Trong khi đó, nhà phân tích Tom Forte của Davidson nói rằng năng suất của iPhone trong quý trước mắt tài chính của Apple là một ví dụ về những gì ông dự đoán về iPhone trong năm nay: “Chúng tôi thấy được tình trạng của Apple trong tháng 12 năm 2019 là một mô hình thu nhỏ cho năng suất năm 2020. iPhone một lần nữa đã trở lại thời kỳ hoàng kim”. Đồng thời, Forte cho rằng chương trình mua iPhone mới của Apple, cho phép chủ nắm giữ Thẻ Apple Card có thể mua trả góp iPhone lãi suất 0% trong 24 tháng là  lý do chính khiến năng suất trở nên mạnh mẽ.

Thời kỳ đỉnh cao của iPhone đang trở lại - 2

iPhone 11 Pro Max.

Việc phát hành các mẫu iPhone hỗ trợ 5G vào cuối năm nay dự kiến ​​sẽ làm tăng nhu cầu về thiết bị cầm tay của Apple. Nhà phân tích Rick Schafer của Oppenheimer cũng rất tín nhiệm vào kịch bản đó. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo đáng tin cậy của TF International, “Nhà Táo” sẽ bật mí 4 thiết bị cầm tay khác nhau vào mùa thu. Ông Kuo nói rằng cả 4 iPhone sẽ tương thích với cả băng tần Sub-6GHz và mmWave 5G.

Cũng vào ngày 29/01 vừa qua, CEO Tim Cook của Apple đã báo cáo rằng công ty đang có hơn 1,5 tỷ thiết bị hoạt động và số lượng đó kể cả gần 1 tỷ iPhone hoạt động. Hãng đã và đang trông cậy vào các thiết bị này để giúp  tăng lợi nhuận hàng năm của cơ quan Dịch vụ lên 50 tỷ USD trong năm nay. Tập trung vào Dịch vụ là một bước đi tuyệt vời của Apple, cho phép hãng tạo nên nguồn doanh thu định kỳ từ người sử dụng iPhone, ngay cả các người chưa cập nhật thiết bị.

Cổ phiếu của Apple đã đạt tới đỉnh cao mọi thời buổi vào ngày 29/01 ở mức 327,85 USD (tương đương 7,6 triệu đồng) tại sàn giao dịch NYSE trước khi đóng cửa ở mức 324,34 USD (khoảng 7,51 triệu đồng). Cổ phiếu tăng 6,65 USD – 2,09% đã giúp Apple nâng định giá vốn hóa thị trường lên mức 1,42 nghìn tỷ USD. Cùng với đó, đã có tối thiểu 15 nhà phân tích tăng giá mục đích cổ phiếu của Apple vào thứ Tư.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/thoi-ky-dinh-cao-cua-iphone-dang-tro-lai-1054467.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/thoi-ky-dinh-cao-cua-iphone-dang-tro-lai-1054467.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--