Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch--
Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch Bất chấp những trở ngại gây ra bởi Covid-19, Apple vẫn có thể quản lý để cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm mới và thành công vang dội.

Bất chấp những trướng ngại gây nên bởi Covid-19, Apple vẫn cũng có thể có thể quản lý để cho ra mắt đồng loạt các sản phẩm mới và thành đạt vang dội.

Trong khi COVID-19 đang khiến ít nhiều các hãng công nghệ lao đao, Apple vẫn ghi nhận ​​sự gia tăng doanh thu hàng năm, với sự tăng trưởng chủ đạo tới từ các dịch vụ và thiết bị đeo.

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 1

Trong tương lai, công ty dự báo lợi nhuận của Mac và iPad sẽ vẫn tăng mạnh. Và CEO Tim Cook vẫn tự tin về sau này của Apple.

1. Tổng lợi nhuận tốt hơn mong ngóng

Vào tháng 2 vừa qua, Apple đã đem ra dự báo COVID-19 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cung cầu cho những sản phẩm của hãng trong quý này. Theo thống kê, “Nhà Táo” đã thu về 58,3 tỷ USD trong vòng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, tăng ở mức dưới 1%.

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 2

Doanh thu của các quý trong những năm gần đây.

Trong một buổi họp hội nghị trực tuyến với những nhà đầu tư sau thông báo, ông Cook đã đã cho thấy công ty dự báo sẽ được 1 quý tài chính tăng trưởng cực mạnh cho đến khi COVID-19 xảy ra. Hãng này ngay lập tức phải đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại Trung Quốc. Nhưng sau đó được bù đắp bằng doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Mỹ và Châu Âu – hiện đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng vào cuối tháng Ba. Đáng chú ý, doanh số trên mỗi cổ phiếu của hãng này vẫn tăng 4%.

2. Dịch vụ và thiết bị đeo siêu doanh thu

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 3

Doanh thu mảng dịch vụ.

Doanh thu của hãng được củng cố bởi các sản phẩm trong mảng dịch vụ như App Store, Apple Music, Apple TV +, Apple Arcade và các dịch vụ khác. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, việc đầu tư dài hạn vào chiến lược dịch vụ của hãng này đang mang về thành công. Hạng mục buôn bán này đang phát triển và được phản ánh với lượng cơ sở lắp đặt lâu dài, lớn mạnh và đang phát triển.

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 4

Doanh thu các phụ kiện và thiết bị đeo.

Thêm vào đó, Apple chứng kiến ​​sự tăng trưởng hàng năm về doanh số của các thiết bị đeo, kể cả Apple Watch và AirPods.

3. Tương lai tươi sáng của iPad và Mac

Trong quý tài chính hiện tại, các nhà phân tích đang thấy sự gia tăng nhu cầu về máy tính bảng và máy tính truyền thống. Trên dòng iPad và Mac, năng suất doanh thu hàng năm sẽ cải thiện trong 4 tháng giữa năm này.

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 5

Doanh số iPad sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Mặt khác, trong thời gian tới, các thiết bị phổ biến khác sẽ không đạt tới tăng trưởng như kỳ vọng. Cụ thể, trên dòng sản phẩm iPhone và thiết bị đeo, các chuyên gia dự đoán năng suất lợi nhuận 4 tháng giữa năm sẽ kém hơn quý 1. Khác với những phát biểu chung này, giám đốc điều hành công ty đã từ chối mang ra chỉ dẫn về quý hiện tại.

4. Góp phần vào trận chiến chống COVID-19

Apple đang tích cực tham gia vào các nỗ lực chống lại đại dịch COVID-19. Cùng lúc bán ra iPad Pro và iPhone SE mới, mạng lưới các đối tác trong chuỗi cung ứng, hậu cần và vận hành của Apple trên toàn toàn cầu đã cung cấp hơn 30 triệu khẩu trang cho chuyên viên y tế tuyến đầu,. Hãng này cũng đã làm việc với những hãng sản xuất để thiết kế, thí nghiệm sản xuất và phân phối hơn 7,5 triệu tấm che mặt.

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 6

CEO Apple – Tim Cook.

Đồng thời, công ty đang hợp tác với Google để thành lập một hệ thống theo dấu tiếp xúc COVID-19. Những động thái này của “Táo Khuyết” một phần cũng giúp củng cố lòng tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng trong thời gian tới. Đây là điều cực kì quan trọng với những tập đoàn lớn. 

5. Luôn có kế hoạch dài hạn

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu đang diễn ra, Apple không thể khống chế được tình hình nhưng hãng này luôn có các chiến lược cụ thể trong thời gian dài.

Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch - 7

iPhone SE 2020.

Tim Cook khẳng định, Apple luôn luôn xoay sở để vượt qua những thời khắc khó khăn bằng phương pháp nhân đôi và đầu tư vào những công nghệ đổi mới tiếp theo. Vì vậy, khi đang dù có bao nhiêu chương trong bộ sách về lịch sử Apple, giới công nghệ cũng có thể tín nhiệm rằng xong xuôi sẽ vẫn là một chương hay.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/tiet-lo-5-ly-do-giup-apple-binh-tinh-buoc-qua-dai-dich-1084589.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/tiet-lo-5-ly-do-giup-apple-binh-tinh-buoc-qua-dai-dich-1084589.html

Apple, iPhone, iPad Pro, iPhone SE 2020, Google, iPad, Mac, Apple Watch, AirPods, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Tiết lộ 5 lý do giúp Apple bình tĩnh bước qua đại dịch được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--