Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh--

Những chiếc đồng hồ thông minh đang là bạn đồng hành với nhiều người, nhưng chúng không hoàn mỹ như chúng ta nghĩ.

Giờ đây, những smartwatch tốt nhất hiện đã có tốc độ rất nhanh, giao diện tinh tế hơn trước, có thể theo dõi sức khỏe và thể lực của người đeo, một số trong những chúng theo dõi giấc ngủ, gửi thông báo ngay trên cổ tay và về cơ bản có thể biến người dùng thành một loại “siêu nhân” sau này đã thấy trong số bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, qua quá trình dùng thử nghiệm một loạt các smartwatch trong suốt năm 2019, biên tập viên của trang công nghệ Phone Arena đã đưa ra 5 yếu điểm lớn của đồng hồ thông minh.

1: Những thông báo lo lắng

Người dùng hiện đang loạn với những thông báo hàng ngày: email cá nhân, email công việc, iMessage, Facebook, Whatsapp, những buổi lễ trên lịch, những bản kê việc cần làm,…

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh - 1

Bên cạnh đó, phải thừa nhận là đa số các nội dung thông báo nhận được là khoảng các mạng xã hội, các lời nhắn tự động và thậm chí không cần thiết. Những thông báo này đã đủ nổi loạn trên điện thoại thông minh. Do đó, việc sở hữu thêm 1 chiếc smartwatch cũng có thể có thể khiến chúng trở nên tệ hại hơn.

Những thông báo sẽ tới tận cổ tay bạn và khiến bạn phải liên tiếp nhìn vào chúng. Nhưng điều tồi tàn hơn là áp lực phải trả lời ngay lập tức. Điều này còn cũng có thể tạo ra thêm 1 nỗi lo lắng và khiến nhiều người không thích đeo smartwatch.

2: Bạn KHÔNG CẦN những chỉ số thể lực

Hiện nay, ít nhiều người bị ám ảnh bởi các chỉ số thể thao, tập luyện. Đa số mọi người là những vận động viên không chuyên sâu lại luôn muốn ghi lại mọi hoạt động kỳ quặc, buổi tập thể thao như 1 thành tích để tung lên mạng xã hội. Thực tế cho thấy, không cần đo tốc độ chạy chuẩn xác hay bản đồ cụ thể về lần chạy trước. Người dùng chỉ cần tập luyện, nhẹ nhõm tận hưởng quá trình! Con người chẳng cần phải áp đảo bản thân với các số liệu thống kê!

Thêm vào đó, những người khỏe mạnh nhất trong phòng tập thể dục lại thường không lúc nào đeo bất kỳ “thiết bị đeo thông minh” nào. Tất nhiên, việc sử dụng một cái smartwatch không đồng nghĩa với việc đem lại cản trở trong phòng tập thể thao nhưng nhiều vận khích lệ bài bản coi đó là một thiết bị khiến họ phân tâm.

3: Tuổi thọ pin quá ngắn

Tại thời điểm này, thời lượng pin của Apple Watch chỉ nối dài một ngày và hầu hết các đồng hồ thông minh tương tự kéo dài ở khoảng một hoặc hai ngày. Điều này còn có nghĩa là người đeo phải nhớ sạc đồng hồ mỗi đêm, cộng với sự lo âu thêm về việc mang thêm bộ sạc lúc đi du lịch.

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh - 2

Trong những chuyến hành trình dài, mang theo một chiếc đồng hồ sáng dạ quá vô bổ. Mặc dù là một chiếc đồng hồ nhưng khi hết pin, chúng sẽ không thể hiển thị thời gian, vẫn nằm trên tay bạn như một phụ kiện kỳ ​​lạ, vô giá trị.

4: Một chiếc đồng hồ truyền thống trông vẫn sành điệu hơn một cái smartwatch

Các blog thời trang đều đều quảng cáo smartwatch là một món đồ trang sức mà một người đàn ông nên đeo. Chắc chắn, không phải ai cũng là một tín đồ thời trang nhưng rõ ràng một chiếc smartwatch truyền thống sẽ thể hiện đẳng cấp tốt hơn một cái smartwatch.

5: Giá cao quá cho một thiết bị dùng 1 lần

Cuối cùng, nhưng vẫn không kém phần quan trọng, một chiếc smartwatch không phải là một khoản đầu tư sẽ tồn tại lâu dài theo thời gian như đồng hồ truyền thống. Đồng hồ truyền thống là thứ mà người đeo có thể truyền lại cho thế hệ sau như 1 phần quà giá trị. Còn đồng hồ thông minh? Pin của chúng sẽ kéo dài khoảng ba năm và sau đó rất cũng có thể có thể chúng sẽ trở nên vô dụng. Liệu có bao nhiêu người vẫn đang sử dụng chiếc Apple Watch đầu tiên từ năm 2015?

Tiết lộ 5 lý do không nên dùng đồng hồ thông minh - 3

Không những thế, giá của một chiếc Apple Watch hay Galaxy Watch là quá khả năng chi trả của nhiều người, đắt đỏ hơn rất nhiều so với đồng hồ truyền thống.

Tất nhiên, đối với một số người, một cái smartwatch thực sự đem lại nhiều tiện ích. Những người bao giờ cũng bận rộn và không thể sử dụng điện thoại tại nơi làm việc sẽ thích thu được 1 số thông báo khẩn cấp, một số tính năng tuyệt hảo cho sức khỏe như phát giác ngã hoặc khả năng gọi khẩn cấp SOS từ đồng hồ, v.v., Thêm nữa, một cái smartwatch đôi khi mang lại cho người đeo cảm giác nắm giữ một thứ xa xỉ, khiến bạn trở nên nổi bật hơn một ít so với các người khác.

Hy vọng là, trong tương lai, các công ty sản xuất smartwatch sẽ tiếp tục cải thiện và hoàn thiện chúng.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/tiet-lo-5-ly-do-khong-nen-dung-dong-ho-thong-minh-1041640.html Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/tiet-lo-5-ly-do-khong-nen-dung-dong-ho-thong-minh-1041640.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--