Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt--

Galaxy S20 Ultra của Samsung là phiên bản smartphone cấp cao nhất trong đại “gia đình” Galaxy S20 năm nay.

Galaxy S20 Ultra không chỉ là mẫu smartphone mang tính đột phá mà còn trở thành thiết bị quan trọng nhất đối với Android tính từ lúc khi sinh ra điện thoại có màn hình gập lại. Chiếc điện thoại này xứng xứng đáng tích hợp tất cả các tính năng mới và tốt nhất. Dường như tất cả các tin đồn đặc biệt xung quanh Samsung trong vài ba tháng qua đều hướng đến Galaxy S20 Ultra thay vì các “anh chị em nhỏ” hơn của nó.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 1

Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra.

Cùng tìm hiểu những tính năng thú vị nhất của dế yêu tiên tiến nhất của Samsung.

Màn hình lớn nhưng vẫn vừa tay

Theo dự đoán, Galaxy Note 10+ với màn hình 6,8 inch và thậm chí iPhone 11 Pro Max với màn hình 6,5 inch sẽ chỉ nhỏ hơn một chút so với Galaxy S20 Ultra. Với tỷ suất khung hình 20: 9 mới (hiện điện thoại Sony chỉ mới có tỷ suất 21: 9) và thu nhỏ viền màn hình, điện thoại của Samsung sẽ vẫn nằm gọn trong lòng bàn tay.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 2

So sánh kích thước dự kiến của Galaxy S20+ và Galaxy S10+.

Với Galaxy S20 và Galaxy S20 +, chúng sẽ có màn hình nhỏ hơn 6,9 inch của Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên, sự khác biệt về chiều rộng giữa iPhone 11 với màn hình 6,1 inch và Galaxy S20 với màn hình 6,2 inch sẽ cực kỳ rõ ràng.

Thời lượng pin dài nhất trên dòng Galaxy S

Galaxy S20 Ultra sẽ được thời lượng pin dài nhất mà Samsung từng sử dụng – pin 5000mAh “khổng lồ” đã được FCC đã xác nhận. Thực tế, số model pin đó đã trở nên rò rỉ cách đây chưa lâu nhưng tại thời điểm hiện tại, vẫn chẳng thể chắc chắn liệu thỏi pin này còn có trong Galaxy S20 Ultra hay không.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 3

Galaxy S20 Ultra sẽ được trang bị thỏi pin 5000 mAh.

Ngoài ra, bộ sạc tường EP-TA800 25W, mặt hàng trước mắt của Samsung với chỉ tiêu USB-C Power Delivery (PD), đã được bán cùng với loạt Galaxy Note 10 sẽ được trên Galaxy S20 Ultra. Đây sẽ là bản nâng cấp lớn từ bộ sạc 15W của cục ba Galaxy S10.

Cảm biến 108MP với pixel ảo Bright Night 2,4 micron

Rất nhiều nguồn tin đã khẳng định Samsung sẽ tăng số điểm ảnh của cảm biến camera chính trên Galaxy S20 lên cao gấp 9 lần so với Galaxy S10. Nhiều pixel hơn không tương đương với một bức ảnh đẹp hơn nhưng với sự đặc sắc của công nghệ gộp pixel, hoặc kết hợp thông tin từ nhiều pixel thành một sẽ tạo ra tệp ảnh kết quả có kích cỡ nhỏ hơn bằng một số thủ thuật thuật toán.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 4

Galaxy S20 Ultra sẽ có các tính năng camera tiên tiến nhất.

Cảm biến 108MP trong phiên bản Ultra sẽ được chế tạo riêng và sẽ cải tiến lưới gộp pixel từ 2×2 lên lưới 3×3. Công nghệ này sẽ cho phép tạo nên các bức hình 12MP từ cảm biến 108MP nhưng với nhiều chi tiết hơn, thông tin về dải màu và dải động phong phú hơn, kích cỡ pixel ảo sẽ là 2,4 micron.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 6

Công nghệ gộp pixel 3×3 sẽ có trên cảm biến 108MP của Galaxy S20 Ultra.

Nếu đối chiếu với kích cỡ pixel vật lý 1,4 micron trong dòng Galaxy S10 hoặc kích thước 1,6 micron từ các camera điện thoại 48MP hoặc 64MP, cảm biến 108MP sẽ mang lại các nâng cấp chi tiết, ánh sáng yếu và zoom tốt hơn.

Phạm vi zoom thực tế dài nhất trên điện thoại

Theo các chuyên gia, Galaxy S20 Ultra sẽ không có khả năng zoom quang học 10x vì các nguyên do như sau:

● Các nhà sản xuất mô-đun ống kính tiềm vọng zoom của Samsung Optrontec và Actro đang vận chuyển ống kính cho 1 bộ zoom quang 5x;

● Samsung chỉ mới ban bố một mô-đun kính tiềm vọng zoom quang 5x

● Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng điện thoại trước mắt có zoom tiềm vọng 10x sẽ không thuộc dòng Galaxy S20 mà không dừng lại ở đó là Huawei P40 Pro.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 7

So sánh kích cỡ dự kiến của Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Mặc dù hầu hết các điện thoại đang sử dụng loại zoom “quang” tele, đem tới độ zoom 2-3 lần nhưng những gì Samsung sẽ sử dụng cho Galaxy S20 Ultra là ống kính zoom tiềm vọng như đã thấy trên P30 Pro lần thứ nhất tiên. Samsung đã mua cổ phần trong Corephotonics vào mùa xuân rồi cho dù còn quảng cáo ống kính zoom kính tiềm vọng của riêng mình từ tháng 9 năm ngoái để gợi ý những gì sẽ có trong Galaxy S20 Ultra.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 8

So sánh kích cỡ dự kiến của Galaxy S20 và iPhone 11.

Trên thực tế, Samsung rất chắc chắn về khả năng zoom tuyệt hảo của dòng Galaxy S20 Ultra. Thậm chí, Samsung đã đăng ký lại nhãn hiệu cụm từ “Space Zoom ” tại công sở sáng chế của EU và thậm chí tên gọi này còn xuất hiện ở mặt sau của điện thoại.

“Space Zoom” cho biết điện thoại của hãng có thể phóng to đủ xa để mà chụp hình các thiên thể và ngày xưa Google cũng sử dụng chiến thuật này với điện thoại Pixel 4 mới của mình. Do đó, biết bao người chờ đón thành quả của Galaxy S20 Ultra trong sự kiện Unpacked sắp tới.

Bộ nhớ RAM DDR5 16GB đầu tiên trên ngoài nước

Trước đó, Samsung đã thông báo với thế giới là hãng này đã “bắt đầu sản xuất đồng loạt DRAM di động LPDDR5 12 gigabit (Gb) đầu tiên, được tối ưu hóa để cấp phép các tính năng 5G và AI trong điện thoại thông minh trong tương lai.” Mặc dù không có thời gian để đưa các mô-đun DDR5 12GB này vào Galaxy Note 10+ nhưng chúng đã được lên kế hoạch để đưa vào Galaxy S20 Ultra 512GB – điện thoại đầu tiên xuất xưởng với DDR5 16GB.

Toàn cảnh “bom tấn” Galaxy S20 Ultra trước thềm sự kiện ra mắt - 2

Galaxy S20+ sẽ được kích thước lớn hơn so với Galaxy S10+.

Khi được phối phù hợp với các công nghệ sau đây, Galaxy S20 Ultra được dự đoán sẽ là điện thoại ấn tượng nhất của ngành công nghiệp:

● Hỗ trợ tần số cực cao mmWave 5G

● Chuẩn lưu giữ UFS 3.0 mau nhất

● Quay video 8K hoặc video 4K HDR tốc độ 120 khung hình / giây

● Khả năng sạc 45W

● Đạt chuẩn chống nước IP68 với khả năng ngâm dưới độ sâu 5m nước

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/toan-canh-bom-tan-galaxy-s20-ultra-truoc-them-su-kien-ra-mat-105513… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/toan-canh-bom-tan-galaxy-s20-ultra-truoc-them-su-kien-ra-mat-1055131.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--