Top 10 smartphone phổ biến nhất quý 3, iPhone XR vẫn giữ ngôi vương--

Trang tin công nghệ Phone Arena đã tổng hợp ra 10 điện thoại sáng dạ phổ biến nhất trên ngoài nước trong quý 3.

Trong kỷ nguyên của điện thoại có giá bán ngày một cao, dữ liệu mới nhất từ ​​Counterpoint Research cho thấy mức giá rẻ hơn rất quan trọng. Chiếc điện thoại thông dụng nhất trên thế giới trong quý thứ ba (từ tháng 7 – 9) là iPhone XR của Apple. Trên thực tế, thiết bị này đã đứng đầu bản kê kể từ lúc được bán ra lần trước mắt trong quý IV năm 2018. Mặc dù phiên bản này đã được thay thế vào tháng 9 bởi iPhone 11 nhưng chính iPhone XR cũng được hưởng lợi do giảm giá vào tháng 9.

Top 10 smartphone phổ biến nhất quý 3, iPhone XR vẫn giữ ngôi vương - 1

iPhone XR.

iPhone XR chiếm 3% thị trường thế giới trong quý thứ ba, sau đó là Samsung Galaxy A10 với 2,6%. Samsung đã gây được tiếng tăm lớn với dòng Galaxy A tầm trung của mình, cung cấp các thiết bị cầm tay giá rẻ hơn với camera tốt và pin dung lượng lớn hơn. Galaxy A50 với thiết lập ba camera, pin lớn 4000mAh và bộ nhớ trong 128 GB đứng vị trí thứ ba với 1,9% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu.

Điện thoại tầm trung đang thống trị top 10

Ở vị trí thứ tư, iPhone 11 và Oppo A9 chiếm 1,6% thị phần thị trường điện thoại sáng dạ toàn cầu trong quý 3. iPhone 11 mang đến một camera cực rộng, thời lượng pin tốt, màn hình Liquid Retina 6,1 inch và chip A13 Bionic hùng mạnh cho phiên bản 64 GB. Oppo A5s (1,5%), Samsung Galaxy A20 (1,4%), Oppo A5 (1,3%) và Xioami Redmi 7A (1,2%) lần lượt đứng ở vị trí thứ 6 đến thứ 9.

Ở địa thế thứ mười trong  khoảng thời gian từ tháng 7 – 9 là Huawei P30. Sản phẩm chủ đạo tập trung vào camera trên 1,1% thị trường toàn cầu. Loạt Huawei P30 thuộc dòng sản phẩm chủ lực cuối cùng của hãng sản xuất được cấp phép sử dụng phiên bản dịch vụ Google Play của Android.

Top 10 smartphone phổ biến nhất quý 3, iPhone XR vẫn giữ ngôi vương - 2

Top 10 smartphone được mến mộ nhất quý 3.

Huawei đã có 1 quý thứ ba khá sôi động. Sức tăng trưởng của hãng được thúc đẩy bởi sự gia tăng lòng yêu nước trong số người tiêu dùng Trung Quốc. Cho rằng công ty đang bị Mỹ bắt nạt, lợi nhuận bán điện thoại Huawei ở Trung Quốc đã tăng 66% đáng kinh ngạc trong thời kì này. Trong nước, thị phần của công ty là 42,4% trong quý 3. Điều đó cùng nghĩa với việc cứ 1000 điện thoại thông minh được bán ra tại Trung Quốc trong thời kì này, 424 trong các chúng được sản xuất bởi Huawei.

Top 10 smartphone này chiếm 17% tổng doanh số điện thoại sáng dạ toàn cầu trong thời gian ba tháng, tăng từ 15% trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do người mua mẫn cảm hơn với giá bán, doanh thu của chúng đem lại giảm 30% so với năm trước. Một phần lý do cho sự đi lên của smartphone tầm trung là do nhiều trong số chúng có những tính năng (3 camera và máy quét vân tay trong màn hình) vốn chỉ thuộc sở hữu các đơn vị cấp cao có giá cao hơn.

Các hãng sản xuất ghi nhận doanh số đã giảm 11% trong quý thứ ba so với năm ngoái. Hãng nghiên cứu Counterpoint cũng đưa ra dự đoán các thiết bị tầm trung sẽ tiếp tục thống trị thị trường điện thoại sáng dạ toàn cầu trong thời gian tới, một số điện thoại 5G tầm trung sẽ xuất hiện trong danh sách trong tương lai gần. Thậm chí, rất cũng có thể năm tới sẽ được smartphone có màn hình gập lại giá tầm trung.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/top-10-smartphone-pho-bien-nhat-quy-3-iphone-xr-van-giu-ngoi-vuong-… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/top-10-smartphone-pho-bien-nhat-quy-3-iphone-xr-van-giu-ngoi-vuong-1044747.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--