Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019--

Dòng máy tính xách tay tại CES 2019 cho biết sự trở lại của màn hình OLED và bộ xử lý đồ họa Nvidia.

Giống như 1 cơn lốc đi qua, Triển lãm hàng tiêu dùng – CES 2019 đã đến và biến mất. Tại buổi lễ này, chúng ta đã thấy một số dòng máy tính xách tay rất ấn tượng từ những nhà sản xuất như ​​Lenovo, Dell, MSI và Razer.

Mỗi hãng máy tính xách tay đều có ưu và yếu điểm nhưng đều có 1 số khuynh hướng khá phổ biến. Đây là những xu hướng sẽ định vị được thịnh hành trong năm nay trong ngành máy tính xách tay.

1. Đồ họa RTX

CES 2019 được gói gọn với những thông báo về chip giải quyết và card đồ họa mới nhưng chỉ mới có 1 chiếc máy tính xách tay có thay đổi tại triển lãm. Các GPU được tích hợp chủ đạo thuộc dòng Nvidia RTX 20-series.

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019 - 1

Laptop Alienware.

Các hãng máy tính xách tay được trang bị con chip này cho dù là Omen, Alienware, Razer, MSI, ROG, Predator, v.v. Chip đồ họa GPU RTX 2080 đã được mở khóa trong các máy tính xách tay chơi game kềnh càng như Alienware Area-51m, cũng giống hàng tá máy tính xách tay chơi game mỏng và nhẹ khác.

2. Viền benzel siêu mỏng và thiết kế 2 trong một

Trong lúc các năm khác, laptop thường “chạy” theo xu hướng thiết kế 2 trong 1 nhưng CES 2019 thì không. Mặc dù có 1 vài bản cập nhật ít ỏi nhưng phần lớn các thiết kế đều có viền cực mỏng. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu đều giới thiệu giải pháp riêng cho mình.

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019 - 2

Ảnh minh họa.

Ví dụ như Dell, XPS 13 là công ty đã khởi động “cơn sốt” viền mỏng này vào năm 2015. Năm nay, XPS 13 mới cũng thu nhỏ webcam xuống chỉ từ 2,5mm để thích hợp với viền trên cùng. Asus ZenBook S13 và Lenovo Yoga S940 đã sử dụng cách tiếp cận ngược lại, giới thiệu một “notch” đảo ngược để nhường chỗ cho webcam. Đặc biệt, ZenBook S13 là chiếc laptop có viền bezel nhỏ nhất với tỷ suất màn hình chiếm tới 97%.

Với các viền bezel được thu nhỏ, các thiết bị này đã trở nên phong cách hơn lúc nào hết. Nhờ đó, kiểu dáng của laptop cũng trở nên xinh đẹp hơn.

3. Sự phối hợp của màn hình OLED

Máy tính xách tay sử dụng màn hình OLED đã xuất hiện 1 thời gian ngắn vào năm 2016 nhưng sau đó biến mất. Bây giờ, một số máy tính xách tay OLED đã được nêu lên tại CES và sẽ có bán ra vào cuối năm nay.

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019 - 3

Ảnh minh họa.

Đầu tiên là HP Spectre x360 15 inch, sẽ ra mắt vào tháng 3 được đánh giá là chiếc laptop 2 trong một có màn hình cực kỳ đẹp. Khi đối chiếu với phiên bản màn hình LCD, sự khác biệt rất rõ ràng. Điều này cực kỳ có ý nghĩa với các người sáng tạo nội dung và những người thường hay xem phim trên máy tính xách tay.

Ngoài ra, Razer cũng đã trình diễn một mẫu máy tính xách tay chơi game – Blade 15 inch với màn hình 4K OLED nổi tiếng của mình. Thời gian phản hồi nhanh đi cùng với màn hình OLED khiến nó trở nên cực lý tưởng để chơi game, tất nhiên phải đi kèm với card đồ họa tốc độ cao.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--