Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019--

Trang tin công nghệ CNET gần đây đã trao những Giải thưởng sáng tạo cho các mặt hàng công nghệ mang đến bước đột phá trong năm 2019.

Các biên soạn viên của CNET đã sẵn sàng công bố các Giải thưởng Sáng tạo trước mắt cho những sản phẩm đột phá nhất – những sản phẩm sẽ thay đổi sau này của con người.

Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019 - 1

Smartphone gập lại Motorola Razr

Kể từ khi Apple giới thiệu iPhone mới đầu vào năm 2007, điện thoại Android đã đi theo sự dẫn dắt của chiếc iPhone này. Smartphone Android đã mang theo những mặt kính và khung kim loại. Thiết kế và hình dạng của điện thoại thông minh đã không thay đổi nhiều ngoài các việc phát triển lớn hơn. Khi điện thoại đạt đến giới hạn kích thước, một số nhà sản xuất điện thoại đang coi xét thay đổi thiết kế của chúng để mang đến cho người dùng màn hình lớn hơn và hữu ích hơn bằng sự việc khiến cho chúng cũng có thể có thể gập lại được.

Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019 - 2

Trong số tất cả các smartphone có màn hình gập lại của năm 2019, thiết bị gây ấn tượng nhất là Motorola Razr. Bản lề của thiết bị là một phần kỹ thuật ấn tượng: khi đóng lại, gần như không có khe hở. Và không chỉ vậy, mặt hàng này đã tái tạo chiếc điện thoại nắp gập Razr mang tính tượng trưng của những năm đầu thập niên 2000 thành một cái điện thoại sáng dạ thế hệ tiếp theo cực kì thuyết phục: Đã đến lúc thiết kế điện thoại phát triển.

Màn hình Apple Pro XDR

Người dùng Macintosh đã kêu gọi Apple tạo ra một màn hình tuyệt vời để kết nối với máy tính xách tay và máy tính bàn Mac kể từ lúc công ty ngừng sản xuất Apple Thunderbolt Display vào năm 2016. Kết quả là nhà cung cấp này đã tung Apple Pro Display XDR, được đưa ra tại WWDC 2019 vào tháng 6.

Apple đã bật mí một màn hình 6K kích cỡ 32 inch sáng hơn (1600 nit) và cung cấp mức độ chính xác về màu sắc  chưa từng có trên máy tính để bàn. Màn hình đã “đốn tim” cả những biên soạn viên video khó tính nhất. Nhược điểm là màn hình Apple Pro XDR có mức giá khởi điểm trên cao quá ở mức 5.000 USD (khoảng 115,86 triệu đồng).

Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019 - 3

Tuy nhiên, khi so sánh với các “màn hình ” XDR Pro cao cấp hiện tại, có mức giá từ 30.000 – 40.000 USD, màn hình 5.000 USD này vẫn chính là một món hời. Tất nhiên, mặt hàng này chỉ quan trọng đối với những chuyên gia sáng tạo làm phim và các chuyên gia nghệ thuật và giải trí.

Điều đáng ghi nhận là những đột phá mà Apple đạt được khi tạo ra màn hình với độ chuẩn xác sắc màu tuyệt hảo và độ hoàn thiện mờ với “kết cấu nano” được khắc vào kính. Dự kiến, công nghệ này sẽ dần được áp dụng xuống cho các loại sản phẩm iPhone, iPad, MacBook và iMac trong tương lai.

Đồng hồ Matrix PowerWatch 2

Đây được xem là mặt hàng có tác động rất lớn trong bản kê này. Đó là chính vì Matrix PowerWatch 2 không luôn phải sạc. Chiếc đồng hồ này nhận năng lượng từ sự phối hợp của năng lượng mặt trời cộng với nhiệt độ cơ thể của người đeo. Ví dụ, trong 1 ngày đeo, chiếc đồng hồ sẽ tạo nên 310 microwatt giờ từ năng lượng mặt trời và 170 microwatt giờ năng lượng nhiệt từ cổ tay.

Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019 - 4

Là một chiếc đồng hồ, Matrix PowerWatch 2 gần như không hào nhoáng như Apple Watch Series 5 hay Fitbit Versa 2. Sản phẩm trông hơi giống một cái đồng hồ Casio từ những năm 1980. Tuy nhiên, đồng hồ có thể thi hành tất cả những chức năng cơ bản mà người sử dụng mong đợi từ một chiếc smartwatch: gửi thông báo, theo dõi các bước chân và hoạt động khác, theo dấu nhịp tim, giấc ngủ,… Hơn hết, người sử dụng chẳng càng phải sạc pin cho thiết bị.

Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này có mức giá 500 USD (tương đương 11,5 triệu đồng), đắt hơn đa số các mẫu đồng hồ thông minh hiện nay. Mặc dù vậy, mặt hàng có ý nghĩa không nhỏ đối với những smartwatch và thiết bị di động khác trong tương lai.

Sản phẩm sáng tạo

Giống như Motorola Razr, những dế yêu có màn hình gập lại là một sự đổi mới thật to lớn và quan trọng trong năm 2019. Mỗi thiết bị đều có thiết kế khác nhau.

Samsung Galaxy Fold: Bên cạnh một số yếu điểm về thiết kế và chất lượng của Galaxy Fold, sản phẩm vẫn đem lại dùng thử mạnh mẽ, giống như máy tính bảng ở dạng điện thoại gập. Trong khi Razr gập lại như vỏ sò, thiết bị của Samsung gấp lại giống như 1 cuốn sách.

Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019 - 5

Huawei Mate X: Không giống như Galaxy Fold và Moto Razr – cả 2 đều gập vào trong, Mate X gập ra ngoài, do đó màn hình luôn ở ngoài. Trong mọi thứ các mặt hàng có màn hình gập lại trong năm nay, đây là công nghệ ấn tượng nhất. Tất nhiên, việc sử dụng thường ngày vẫn dễ làm hư hại màn hình hơn. Hiện tại, Mate X cũng chỉ có sẵn ở Trung Quốc và chưa kể cả các ứng dụng chính thức của Google.

Omron HeartGuide : Đây là chiếc smartwatch đầu tiên được FDA chứng thực có thể đọc chỉ số huyết áp chất lượng y tế, cũng đều có thể giúp ngăn chặn một trong số bệnh khó chẩn đoán nhất trên thế giới: tăng huyết áp (huyết áp cao). Ngoài ra, đồng hồ cũng đều có thể thi hành những chức năng có trên các smartwatch tiêu chuẩn: thông báo tin nhắn và cuộc gọi, theo dấu các bước đi, lượng calo bị đốt cháy, chất lượng giấc ngủ, v.v. Sản phẩm này cũng có thể có thể mở ra cánh cửa để tạo nên công nghệ theo dấu huyết áp trên smartwatch những năm sắp tới.

Google Stadia: Về mặt công nghệ, Google đã tạo nên một thứ thực sự ấn tượng: giấc mơ về dịch vụ phát trực tuyến đơn giản như chơi game. Điểm trừ là dịch vụ này vẫn cho cảm giác như bản beta và chưa thực sự hấp dẫn. Bên cạnh đó, Stadia cũng giúp game thủ phân biệt rõ không phải chơi game qua Playstation hay Xbox hay PC mà qua internet. Bước đột phá này mô tả những điều đẹp đẽ cho sau này của thế giới game.

Tai nghe thực tiễn ảo Oculus Quest

Thực tế ảo – VR (Virtual Reality) vẫn chưa làm được những điều giống như khoa học viễn tưởng của thập niên 80. Tuy nhiên, năm 2019 đã có sự xuất hiện của Tai nghe thực tiễn ảo Oculus Quest.

Top sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng năm 2019 - 6

Điều khiến sản phẩm trở nên đột phá là tai nghe độc ​​lập này sẽ không cần kết nối với điện thoại hay PC, tận gốc không dây, cung cấp các điều khiển với trải nghiệm tuyệt vời và có mức giá không vượt quá đắt, 399 USD (khoảng 9,24 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/top-san-pham-cong-nghe-mang-tinh-cach-mang-nam-2019-1046704.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/top-san-pham-cong-nghe-mang-tinh-cach-mang-nam-2019-1046704.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--