Trốn virus Corona, Google chọn Việt Nam sản xuất điện thoại Pixel--

Google đang làm biết bao việc để đẩy nhanh qui trình chuyển cơ sở từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Năm ngoái, Google đã chuyển một phần dây chuyền sản xuất Pixel 4 sang Việt Nam dẫn đến nhiều rò rỉ liên quan đến mặt hàng trước lúc công bố. Năm nay, công ty có kế hoạch sản xuất Pixel 5 sắp ra mắt tại Việt Nam. Việc thi hành này được thúc đẩy nhanh không những để phòng ngừa ngăn chặn cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ mà còn hỗ trợ giải quyết vấn đề bùng phát đột ngột của dịch Covid-19.

Trốn virus Corona, Google chọn Việt Nam sản xuất điện thoại Pixel - 1

Theo Nikkei Asian Review, hai nguồn đáng tin cậy trong nghề đã xác nhận riêng rằng hoạt động sản xuất Pixel 4a sắp tới và Pixel 5 sẽ hoàn toàn được thực ngày nay Việt Nam. Điều này sẽ không gây bỡ ngỡ vì Google đã đầu tư vào một trong những đơn vị sản xuất của đối tác ở Việt Nam vào năm ngoái (được cho là một công xưởng Nokia cũ) nhằm chuẩn bị cho việc sản xuất Pixel. Mặc dù quá trình này đã được bắt đầu do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng sự bùng phát của Covid-19 đang khiến nhiều hoạt động chững lại ở Trung Quốc càng làm cho Google chẳng thể chậm chạp được.

Mặc dù sự bùng phát của Covid-19 vẫn có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất Pixel vì phải đối mặt với công tác hậu cần từ Trung Quốc nhưng các báo cáo mới nói rằng, Google cũng đã và đang cân nhắc ý tưởng di chuyển cơ sở cho 1 số thành phần quan trọng đang được sản xuất ở Trung Quốc sang nơi khác.

Trong thực tế, so với Apple, việc di chuyển hoạt động sản xuất smartphone khỏi Trung Quốc đối với Google xảy ra thuận lợi hơn khi Google chỉ bán ra khoảng 7 triệu chiếc Pixel, trong khi Apple bán đến hơn 200 chiếc iPhone. Đó đều là những mặt hàng được sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc.

Trốn virus Corona, Google chọn Việt Nam sản xuất điện thoại Pixel - 2

Khung thời gian dự kiến ​​của Google để sản xuất Pixel tại cơ sở ở Việt Nam là vào tháng 4 cho Pixel 4a và nửa cuối năm 2020 cho Pixel 5. Khung thời gian này cho biết Google vẫn sẽ ra mắt Pixel 4a vào giữa tháng 5. Dẫu vậy, việc chậm trễ vận chuyển linh kiện từ Trung Quốc sang Việt Nam vẫn có thể cản trở các kế hoạch của Google.

Theo người phát ngôn của IDC, ngay khi khi sản xuất được chuyển ra bên phía ngoài Trung Quốc, các hãng sản xuất linh kiện quan trọng cho Pixel vẫn đặt ở Trung Quốc. Vận chuyển các bộ phận chắc chắn sẽ mất thời gian, vì hệ sinh thái chuỗi cung ứng cần thiết thời gian để xây dựng lại.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/tron-virus-corona-google-chon-viet-nam-san-xuat-dien-thoai-pixel-10… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/tron-virus-corona-google-chon-viet-nam-san-xuat-dien-thoai-pixel-1063276.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--