Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất--
Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất iPhone? Không. Vậy Apple Watch? Cũng không. Vậy đâu là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Apple? Và vì sao công ty có thể làm điều đó?

iPhone? Không. Vậy Apple Watch? Cũng không. Vậy đâu là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Apple? Và vì sao công ty cũng có thể làm điều đó?

Theo ghi nhận mới nhất, sản phẩm có vận tốc phát triển nhanh nhất của Apple hiện giờ là tai nghe không dây AirPods. Counterpoint Research cho biết, 65 triệu chiếc AirPods đã được Apple bán vào năm ngoái và dự kiến ​​100 triệu chiếc sẽ đạt được trong năm nay để đạt tới tăng trưởng 54%. Cùng với Apple Watch, AirPods đã biến phân khúc thiết bị đeo trở thành đơn vị mua bán phát triển nhanh nhất cho Apple.

Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất - 1

Sự tăng trưởng trong doanh thu của AirPods được đánh giá vô cùng ngoạn mục. Vào năm ngoái, tai nghe này đã đạt doanh số 7,3 tỷ USD cho Apple, tăng 121% đáng bỡ ngỡ so với năm 2018. Và thiết bị này hiện chiếm 50% thị phần để đi đầu danh mục “Phụ kiện đeo tai”. Greg Joswiak, phó chủ tịch tiếp thị mặt hàng của Apple, nói: “AirPods gần tương tự như đám cháy lan nhanh như thế nào. Nó đã làm tốt hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng”.

Nhưng để tạo ra thành đạt này cho AirPods, Apple cho dù đã trang bị một thời gian trước đó, mặc dù họ đã bị phản ứng 1 cách cực kì gay gắt bởi người dùng. Cụ thể, AirPods được trình bày trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới vào tháng 9/2016. Lúc đó, Apple cũng giới thiệu iPhone 7 và 7 Plus, những mẫu đầu tiên không có jack cắm tai nghe 3.5 mm. Do đó, AirPods được coi là một giải pháp cho các người thích nghe nội dung trên iPhone của họ 1 cách riêng tư.

Công ty đã suy nghĩ về một chiếc tai nghe không dây trong lâu năm trước khi AirPods được công bố. Joswiak nói rằng: “Công ty đã có tầm nhìn cho sau này sẽ không dây trong nhiều năm. Chúng mình đã có mặt hàng không dây đáng ngạc nhiên như vậy. Giờ đây, nhiều người cảm nhận ra lạ kỳ khi ai kia còn đang sử dụng tai nghe có dây?”.

Nói về AirPods Pro, Joswiak cho biết: “Chúng mình đã làm việc với Stanford để quét 3D hàng trăm kiểu tai và hình dạng tai không trùng lặp để tạo ra một thiết kế hoạt động như 1 giải pháp một kích thước cho toàn bộ tai nghe đó. Với AirPods Pro, chúng mình đã nghiên cứu sâu hơn – nghiên cứu nhiều tai hơn và nhiều loại tai hơn. Từ đó, chúng tôi phát triển một thiết kế cùng với ba kích cỡ đầu khác nhau, hoạt động trên một tỷ suất áp đảo dân số trên toàn thế giới”.

Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất - 2

Vào tháng 10 năm ngoái, Apple đã bật mí AirPods Pro. Đó là mẫu tai nghe không dây 249 USD (bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 6,99 triệu đồng) với tính năng chính là khử tiếng ồn chủ động. Khi người dùng cần biết những gì diễn ra xung quanh họ, họ có thể bật chế độ Transparency. AirPods Pro cũng cung cấp một vài tùy chỉnh phù hợp với những đầu silicon nhỏ, vừa và lớn trong hộp. Mẫu này cũng có khả năng chống mồ hôi và nước văng vào nhờ xếp thứ hạng IPX4.

Dĩ nhiên, không có sản phẩm nào có chất lượng hoàn hảo, và đó là nguyên do khiến Apple cũng có thể phải thay thế một số tai nghe AirPods Pro gặp vấn đề về chất lượng âm thanh như ca cẩm từ cộng đồng người sử dụng mặt hàng này. Tuy nhiên, AirPods thực thụ đã trở thành biểu tượng đến mức đa số mọi người có thể nhanh chóng nhận biết ai đó đang đeo sản phẩm. Mặc dù ban đầu chúng cũng đều có thể trông buồn cười, nhưng thiết kế đã tìm cách bắt kịp với công chúng theo 1 cách lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-chieu-giup-apple-tao-ra-san-pham-tang-truong-nhanh-nhat-5020201151329788… Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-chieu-giup-apple-tao-ra-san-pham-tang-truong-nhanh-nhat-50202011513297886.htm

AirPods, AirPods Pro, tai nghe khong day, Apple,

Bài viết (post) Tuyệt chiêu giúp Apple tạo ra sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--