Tuyệt phẩm Mac dùng chip ARM 5nm sẽ ra mắt năm sau--
Tuyệt phẩm Mac dùng chip ARM 5nm sẽ ra mắt năm sau Theo kế hoạch, Apple sẽ tung máy Mac tích hợp chip ARM đầu tiên vào năm 2021 với bộ xử lý 12 lõi trên quy trình công nghệ 5nm.

Theo kế hoạch, Apple sẽ tung máy Mac tích hợp chip ARM đầu tiên vào năm 2021 với chip xử lý 12 lõi trên quy trình công nghệ 5nm.

Nguồn tin Bloomberg cho hay, Apple đang trang bị công bố dòng máy Mac đầu tiên dùng chip ARM tùy chỉnh vào năm tới. Dự đoán này thích phù hợp với dòng thời gian trước đấy được báo cáo từ Bloomberg và các báo cáo khác từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Cụ thể, phía Bloomberg khằng định “Nhà Táo” đang làm việc trên 1 loạt chip nhắm đến các máy Mac trong tương lai. Con chip trước mắt do Apple thiết kế sẽ dựa trên quy trình chế tạo 5 nanomet và có 12 lõi CPU: 8 lõi năng suất cao và 4 lõi năng suất thấp hơn.

Tuyệt phẩm Mac dùng chip ARM 5nm sẽ ra mắt năm sau - 1

Các con chip của Apple được dự báo sẽ đem lại hiệu năng tốt nhất cho dòng Intel ngày nay và việc bổ sung thêm nhiều lõi chắc chắn sẽ giúp hãng này đạt được điều đó. Bloomberg cho biết, chip 12 lõi sẽ được tốc độ mau hơn nhiều so với chip A13 hiện có trong iPhone và iPad mới nhất của Apple.

Hiện tại, MacBook Air mới nhất của Apple chỉ có hai lõi và ngay cả các mẫu MacBook Pro 13 inch tầm trung cũng chỉ cung cấp CPU bốn lõi. Tất nhiên, cùng với con số lõi, có nhiều yếu tố khác giúp nâng hiệu xuất tổng thể nhưng hành động đây là một triệu chứng tốt cho biết Mac sắp ra mắt sẽ cung cấp hiệu xuất cao hơn hẳn so với các máy dùng chip Intel tương đương.

Tuyệt phẩm Mac dùng chip ARM 5nm sẽ ra mắt năm sau - 2

Bloomberg cho biết, Apple đang phát triển nhiều chip Mac như một phần của dự án nội bộ có tên Kalamata, công ty đang đồng bộ hóa kiến ​​trúc chip giữa chip di động và máy tính để bàn của Apple. Chưa hết, phía Bloomberg còn nhận định mẫu máy tính Mac tích hợp chip ARM đầu tiên của “Táo Khuyết” sẽ là một mẫu MacBook giá phải chăng. Dự kiến, Apple chẳng thể sản xuất chip ARM cũng đều có thể cạnh tranh với hiệu năng của MacBook Pro và iMac cấp cao vào năm 2021.

Báo cáo cũng cho biết công ty có trụ sở tại Cupertino đang khám phá các công cụ của LinkedIn, cho phép các phần mềm cũ được thành lập trên nền tảng Intel để đón tục hoạt động trên các máy Mac mới dựa theo ARM ở chế độ tương thích. Thực tế, Apple đã ban hành một tùy chọn mô phỏng tựa như cho lần chuyển đổi chip Mac cuối cùng khi chuyển từ chip PowerPC sang chip Intel.

Ngoài hiệu suất và hữu hiệu đạt được, chip mới này cũng sẽ hỗ trợ Apple khống chế nhiều hơn về lộ trình mặt hàng của Mac. Intel đã nhiều đợt trì trệ lộ trình chip trong những năm gần đây, điều đó đã ngăn cản Apple bức tốc dòng MacBook như mong muốn. Nếu chip ARM mới thành công, dòng máy Mac sẽ tiến xa thêm 1 bậc và khẳng định địa vị của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-pham-mac-dung-chip-arm-5nm-se-ra-mat-nam-sau-50202010513302231.htm Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-pham-mac-dung-chip-arm-5nm-se-ra-mat-nam-sau-50202010513302231.htm

Mac, Apple, MacBook Pro, iMac, MacBook, iPhone, iPad, MacBook Air, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Tuyệt phẩm Mac dùng chip ARM 5nm sẽ ra mắt năm sau được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--