Vì sao Apple Watch Series 5 luôn là ước mơ của fan hâm mộ--

Apple Watch Series 5 không phải chiếc đồng hồ hoàn hảo, nhưng nó vẫn xứng đáng được mọi người chú trọng trên toàn thế giới.

Đã hơn một tháng rưỡi kể từ lúc được bán ra nhưng dường như Apple Watch Series 5 không nhận được sự chú trọng xứng đáng. Ra mắt cùng theo với ba chiếc iPhone 11 mới, phiên bản mới nhất của loại thiết bị đeo bán đắt hàng nhất ngoài nước đã đã đến tay những người sử dụng đầu tiên hơn 1 tháng trước. Và mặc dù đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực giống như “người tiền nhiệm” 2018, Series 5 hình như không tạo nên sự phấn khích tựa như trong phân khúc mặt hàng đang được phát triển nhanh nhất của ngành công nghệ.

Không có áp lực quá to

Vì sao Apple Watch Series 5 luôn là ước mơ của fan hâm mộ - 1

Mặt đồng hồ vuông đặc trưng.

Giống như trong thị trường thiết bị cầm tay mọi thứ những năm trước đây, Apple chỉ mất chút ít thời gian để tìm được chỗ đứng và tập trung vào ngành công nghiệp thiết bị đeo còn non trẻ. Cặp đồng hồ đầu tiên của thế hệ Apple Watch không còn hoàn hảo, người sử dụng phải chờ tới tận phiên bản thứ ba mới có tính năng kết nối di động.

Sau đó, Apple Watch Series 4 đã thổi bay mọi thứ với những chuyên môn khẩn cấp – SOS, cứu mạng nhiều người. Mặc dù ngày càng có nhiều thiết bị có màn hình ECG tích hợp và chức năng phát hiện rơi nhưng việc tiến hành thực tiễn của chúng tại các thị trường lớn ở phương Tây lại khá hạn chế.

Vì sao Apple Watch Series 5 luôn là ước mơ của fan hâm mộ - 2

Đồng hồ có tính năng gọi khẩn cấp, có thể cứu mạng người dùng.

Năm nay, Apple Watch Series 5 vẫn chưa xuất hiện độ năng theo dấu giấc ngủ; chức năng màn hình luôn bật cũng rất hao pin và dùng thử người sử dụng nói chung không có nhiều thay đổi. Thay vì đổ xô các công nghệ mới nhất ra thị trường, sự nhẹ nhõm của Apple cấp phép công ty tinh chỉnh mọi thứ đằng sau 1 cách bí mật.

Vì sao Apple Watch Series 5 luôn là ước mơ của fan hâm mộ - 3

Galaxy Watch Active 2 không còn kết cấu khung xoay vật lý và có mặt tròn cổ điển.

Khi nói đến các “đối thủ”, thực tiễn Google vẫn chưa hiện diện bất cứ dòng smartwatch nào để cạnh tranh và cách mà Samsung thử nghiệm trên quá độ mẫu đồng hồ sáng dạ trong những năm qua vẫn không đủ khả năng uy hiếp với dòng smartwatch nổi tiếng nhất ngoài nước của Apple.

Thiết kế không hề quan trọng

Trong lúc các nhãn hiệu sang trọng như Louis Vuitton, Kate Spade, Michael Kors, Montblanc hay Tag Heuer chỉ nghĩ rằng tạo ra một chiếc smartwatch như 1 sản phẩm thời trang, Apple lại có đầy đủ chức năng đánh bại những phong cách thời trang xa xỉ này. Vì vậy, mặc dầu Apple Watch Series 5 không phải là chiếc smartwatch đẹp nhất trên ngoài nước nhưng thiết kế đơn giản và thân thuộc của nó vẫn được ưa chuộng. Chưa kể nó có thể dễ dàng sản xuất với con số lớn hơn hầu hết các “đối thủ” khác.

Vì sao Apple Watch Series 5 luôn là ước mơ của fan hâm mộ - 5

Apple Watch Series 5 (trái) và Galaxy Watch Active 2 (phải).

Apple liệu có quay về với thiết kế mặt đồng hồ tròn truyền thống để đảm bảo mong mỏi của các tín đồ thời trang ở khắp khắp nơi không? Điều này tận gốc có thể diễn ra khi hãng này vấp phải sức ép bởi sự cạnh tranh. Mặt khác, công ty lại hướng sự tập trung vào việc cứu và cải thiện cuộc đời thay vì những thay đổi ngoài mặt chẳng cần thiết.

Bên cạnh đó, thiết kế mang lại nhiều tranh cãi đã trở thành một yếu tố chính của ngành công nghiệp phát tài đến nỗi những “gã khổng lồ” công nghệ như Xiaomi đang bắt đầu sao chép nó.

Nên mua Apple Watch Series 5 hay chờ Apple Watch Series 6?

Sự thật là đồng hồ Apple Watch Series 5 không hơn “đặc biệt” nhưng cũng không phải là sản phẩm “nguyên bản”. Mẫu đồng hồ này tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm với màn hình luôn bật mà không gây ảnh hưởng đến thời lượng pin 1 cách đáng ngạc nhiên, trang bị thêm la bàn và một vài điều chỉnh nhỏ khác. Đây cũng là mẫu đồng hồ sáng dạ tốt nhất để mua sắm trong kỳ nghỉ cuối năm.

Vì sao Apple Watch Series 5 luôn là ước mơ của fan hâm mộ - 6

Đồng hồ có khả năng đo nhịp tim chính xác.

Đối với Series 6, không có ai biết mặt hàng này sẽ mang đến cái gì. Rất có thể, tính năng theo dấu giấc ngủ cũng đều có thể được tích hợp hoặc có thêm phiên bản smartwatch tròn hoàn hảo với khả năng bổ trợ cả điện thoại Android và iOS vào năm 2020.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài bộc lộ quan điểm cá nhân của tác giả.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--