Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục--
Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục Nếu đang sử dụng iOS 13, bạn có thể nhận thấy iPhone của mình sạc khá chậm.

Nếu đang sử dụng iOS 13, bạn cũng có thể nhận ra iPhone của mình sạc khá chậm.

Khi sạc pin, bạn có thể thấy iPhone chỉ đạt đến mức 80% hoặc thấp hơn 100%. Nguyên nhân bắt nguồn từ một tính năng mới có trong iOS 13 làm chậm qui trình sạc nhằm bảo vệ tuổi thọ pin của người dùng. Khi mà ngoài nước sạc nhanh đang ngày càng phát triển, việc Apple đang giảm vận tốc sạc để chống lại một thói quen xấu phổ biến ở tất cả người dùng smartphone, đó là sạc qua đêm.

Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục - 1

Mặc dù sạc qua đêm không phải là mối đe dọa đối với sức khỏe của pin như trước đây nhưng đó là một trong những yếu tố hàng đầu làm hại pin. Khi iPhone sạc qua đêm trên iOS 12 trở xuống, nó vẫn ở mức 100% pin trong hàng tiếng đồng đồ và điều đó làm cho pin bị căng thẳng. Ngoài ra, nhiệt được tạo nên bằng phương pháp sạc này làm tăng thêm căng thẳng và nhiệt trong thời gian dài sẽ khiến tăng thiệt hại cho pin.

Chính vì nguyên nhân này, nhiều OEM được khuyến nghị cung cấp tùy chọn để người dùng khống chế cài đặt sạc. Thay vì tập trung vào thời gian chạy, chúng ta cũng đều có thể cắt bộ sạc điện thoại khi nó đạt mức sạc khoảng 80%-85%. Thay đổi nhỏ này sẽ làm nên điều kỳ diệu cho pin vì người sử dụng sẽ tránh được sự căng thẳng khi phải chịu tải cao hơn và sẽ mất 1 thời gian ngắn hơn để sạc.

Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục - 2

Trong iOS 13, theo mặc định, iPhone sẽ kích hoạt “Optimized Battery Charging”. Tùy chọn mới sẽ tự động ngăn iPhone sạc khi đạt 80%. Tại thời điểm đó, iPhone sẽ hoạt động như thể ở mức 100%, cố gắng hết sức để bảo tàng tỷ lệ phần trăm. Dựa trên thói quen, cách dùng và cài đặt báo thức mà ngay trước khi người dùng bắt đầu sử dụng điện thoại, nó sẽ bắt đầu sạc lại, lần này để điện thoại đạt mức 100%.

Các thiết lập là tuyệt hảo để bảo quản pin. Thay vì phương pháp ép xung CPU trước đây, người sử dụng sẽ không bị giảm hiệu năng. Họ cũng có thể có thể tiếp tục sạc iPhone qua đêm và pin sẽ bớt căng thẳng hơn vì sẽ chỉ bắt đầu sạc đến trên 80% một khi nó cho rằng người sử dụng sắp sử dụng iPhone của mình. Nó sử dụng học máy để tìm ra thói quen của người sử dụng cũng như dữ liệu báo động và các cài đặt theo lịch trình khác.

Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục - 3

Vấn đề là, người dùng cũng đều có thể không muốn iPhone của mình làm cái gi được miêu tả ở trên. Tùy thuộc vào mức độ bận rộn, iPhone cũng đều có thể mất một chút thời gian để tìm ra khi người sử dụng đều đặn sử dụng thiết bị của mình như thế nào, có tức là lúc thức dậy người dùng sẽ thấy iPhone chỉ đạt gần 80% thay vì 100%. Để tắt nó đi, người dùng có thể vào Settings > Battery > Battery Health và chuyển nút cạnh bên mục Optimized Battery Charging sang trạng thái On.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với ba tùy chọn. Chọn “Cancel” nếu đổi ý. Mặt khác, người sử dụng cũng có thể sử dụng “Off” để tắt hoàn toàn hoặc “Turn Off Until Tomorrow” nếu chỉ muốn sạc nhanh trong đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/vi-sao-iphone-khong-the-sac-qua-80-cach-khac-phuc-1084384.html Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/vi-sao-iphone-khong-the-sac-qua-80-cach-khac-phuc-1084384.html

iPhone, kinh nghiem, sac pin, toi uu hoa, thu thuat, phan mem, iOS 13, thoi trang hitech, cong nghe, thong tin cong nghe, cong nghe 2017, hitech, dien thoai, smartphone, iphone, tin công nghệ

Bài viết (post) Vì sao iPhone không thể sạc quá 80%, cách khắc phục được tổng hợp và biên tập bởi: congnghe.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho congnghe.truongthinh.info để điều chỉnh. congnghe.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--