Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng--

Cùng với bật mí bất ngờ về Surface Duo chạy Android, Microsoft đã ban bố một thiết bị Surface khác sẽ chỉ ban hành vào cuối năm 2020.

Được coi là Surface Neo, đó là một máy tính bảng có kích thước đầy đủ với màn hình gập lại được kết nối bằng bản lề 360 độ. Neo không dựa trên Android giống như Duo mà không chỉ vậy nó sẽ chạy phiên bản sửa đổi của Windows 10 mà Microsoft xem là Windows 10X.

Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng - 1

Dòng Surface luôn được bán trên thị trường dưới dạng máy tính xách tay Windows thay vì máy tính bảng độc lập. Các nắp bàn phím có thể tháo rời cấp phép máy tính bảng tự hoạt động, nhưng ít khi nó được đẩy như 1 thiết bị độc lập. Tuy nhiên, Surface Neo lại thi hành theo phương pháp khác khi nó mang đến thiết kế cho các ai yêu mến iPad của Apple nhưng lại muốn trải nghiệm máy tính bảng thuận túy hơn. Surface Neo vẫn cũng có thể sử dụng cho công việc nhưng thiết kế có độ di động hơn các sản phẩm Surface trước đây.

Mỗi màn hình Surface Neo có kích cỡ 9 inch và khi gập ra sẽ tạo màn hình tương đương 13,1 inch. Tuy nhiên, không như Galaxy Fold và Mate X, Surface Neo sẽ không có màn hình linh hoạt duy nhất. Mặt trước và mặt sau của Surface Duo sẽ có che phủ bởi lớp kính Gorilla Glass, khung kim loại và lớp vỏ polycarbonate. Mỗi cạnh máy tính bảng dày 5,6 mm.

Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng - 2

Bên trong, Microsoft cho thấy thiết bị này sẽ sử dụng bộ xử lý Lakefield sắp ra mắt của Intel, được thiết kế giống với “system on chip” dựa theo thiết kế của ARM.

Microsoft Surface Neo kèm theo với Surface Pen và bàn phím riêng, cả hai sẽ có gắn từ tính vào mặt sau của máy tính bảng lúc không sử dụng. Bàn phím khi sử dụng sẽ bao phủ một trong hai màn hình của máy tính bảng để người dùng cũng đều có thể sử dụng nó giống như một máy tính xách tay, nhưng với màn hình máy tính bảng nhỏ hơn.  Trên thực tế, bàn phím sẽ không che hết toàn bộ màn hình khi mà phần còn sót lại của nó cũng có thể được biến thành một màn hình cảm ứng sử dụng cho những tính năng như phím tắt ứng dụng, video, tượng trưng cảm xúc, chữ viết tay…

Windows 10X được thiết kế dành riêng của các thiết bị màn hình kép như Surface Neo. Nó sẽ cho phép chủ sở hữu các sản phẩm đó không chỉ sử dụng hai ứng dụng cùng một lát trên mỗi màn hình mà còn cũng có thể cấp phép một phần mềm chạy trên cả 2 màn hình cùng lúc. Hầu hết các phần mềm sẽ tự động trao đổi giữa chế độ màn hình kép cũng như ngang và dọc, tùy thuộc vào cách người sử dụng cầm Neo.

Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng - 3

Vẫn còn rất nhiều điều về Surface Neo mà chúng ta chưa biết, chẳng hạn như ngày ban hành cụ thể, giá cả, thời lượng pin, thông số kỹ thuật như bộ nhớ và bộ nhớ trong,… Sẽ rất thú vị để xem liệu cái máy tính bảng này – kết hợp với Windows 10X dựa trên màn hình kép – sẽ khiến iPad chết cứng hay không.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--