Xiaomi phát triển smartphone camera bật lên đi kèm 7 ống kính--

Bên cạnh ra mắt loạt smartphone mới mỗi năm, các công ty công nghệ luôn có những ý tưởng táo báo cho mặt hàng tương lai.

Hàng năm, các nhà sản xuất phát hành smartphone được gói gọn với công nghệ tốt nhất mà họ cũng đều có thể cung cấp. Tuy nhiên, họ vẫn đang thử rất nhiều sản phẩm mới đằng sau. Những mặt hàng này hiếm khi được phát hành đến công chúng nhưng vẫn không ít nó cho biết các công ty đang muốn thử nghiệm để có thể làm điều gì đó trong tương lai.

Xiaomi phát triển smartphone camera bật lên đi kèm 7 ống kính - 1

Mới đây, một bằng sáng chế của Xiaomi vừa được phát hiện cho thấy công ty đã nộp lên CNIPA (Cơ quan quản lý nắm giữ trí não quốc gia Trung Quốc) để chứng minh rằng, không có giới hạn cho hệ thống camera bật lên.

Những hình ảnh trên là bản phác thảo thiết kế được trích xuất trực diện từ các bằng sáng chế. Họ tiết lộ ba loại khác nhau của thiết kế, bắt đầu bằng hai thiết lập máy ảnh kép ở mặt trước và mặt sau. Một bằng sáng chế khác có ý tưởng thiết lập camera kép ở mặt trước và mảng 5 camera ở mặt sau. Như vậy, Xiaomi đang thí nghiệm smartphone có tới 7 camera trong 1 cơ chế bật lên duy nhất. Lượng cảm biến chiếm phần lớn ở trên của màn hình, có nghĩa chúng ta sẽ thu được 1 mảng rộng các cảm biến.

Xiaomi phát triển smartphone camera bật lên đi kèm 7 ống kính - 2

Dĩ nhiên, người dùng cũng không nên mơ mộng quá nhiều đối với mảng máy ảnh 7 cảm biến này, bởi theo bằng sáng chế không phải lúc nào cũng được đưa vào sản xuất. Dẫu vậy, sẽ cực kỳ thú vị khi Xiaomi là công ty luôn muốn đổi mới thiết kế smartphone. Hơn nữa, sẽ cực kỳ thú vị để xem liệu công ty Trung Quốc sẽ làm ra sao để xong xuôi được thể đưa điều đó thành sự thật.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/xiaomi-phat-trien-smartphone-camera-bat-len-di-kem-7-ong-kinh-10503… Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/xiaomi-phat-trien-smartphone-camera-bat-len-di-kem-7-ong-kinh-1050341.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--